Phuket Wellness Destination – Thanyapura Lifestyle Clinic

เทคโนโลยีและการแพทย์ที่ก้าวหน้า ถูกพัฒนาเพื่อช่วยให้ผู้คนแข็งแรงอายุยืนยาว อีกทั้งคงความอ่อนเยาว์ และมีคุณภาพชีวิตที่ดี แต่การดูแลสุขภาพในยุคสมัยใหม่นั้น มุ่งเน้นการผสมผสานและปรับสมดุล มีการใช้ภูมิปัญญา และวิถีการกลับคืนสู่ธรรมชาติ เพื่อบำบัดดูแลทั้งกายและใจ หากจะมีที่ใดสักแห่ง ให้เราได้พาตัวเองมาพักกายและสำรวจใจ ได้ใช้เวลาปรนนิบัติตัวเอง ปรับสมดุลชีวิตใหม่ เติมสิ่งดีๆ ให้ร่างกาย เพื่อให้พร้อมกลับไปใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ ภูเก็ต กำลังเป็นสถานที่ที่แห่งนั้น เป็น Wellness Destination ที่มีความพร้อมทุกด้าน อย่างที่คนรักสุขภาพต้องการ Phuket e-magazine คัดสรร 5 สถานที่เพื่อการดูแลสุขภาพ ที่จะเติมเต็มทริปท่องเที่ยวของคุณให้สมดุลและแข็งแรง

Thanyapura Lifestyle Clinic

อีกหนึ่งความพร้อมด้าน Wellness Tourism ของภูเก็ต คือการมีรีสอร์ทสำหรับคนรักสุขภาพและการออกกำลังกายอย่าง ธัญญปุระภูเก็ตสปอร์ตแอนด์เฮลท์รีสอร์ท ซึ่งให้บริการมานานร่วม 10 ปี บนเนื้อที่ 140 ไร่ เป็นรีสอร์ทที่มีทั้งสนามกีฬาสระว่ายน้ำขนาดมาตรฐาน ท่ามกลางธรรมชาติบริสุทธิ์ และสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนรักสุขภาพอย่างครบครัน และที่นี่ก็มีคลินิกสุขภาพที่ดูแลแบบผสมผสานลงลึกในรายละเอียด Thanyapura Lifestyle Clinic 

แนวคิดของ Thanyapura Lifestyle Clinic ไม่ใช่คลินิกที่ดูแลรักษาความเจ็บป่วยเหมือนคลินิกทางการแพทย์ทั่วไป แต่เป็นคลินิกที่ดูแลไลฟ์สไตล์ หรือการใช้ชีวิต ตั้งแต่ตื่นนอน การรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย การดูแลสุขภาพจิต เป็นการปรับตั้งแต่เรื่องพื้นฐานในการดำเนินชีวิตเพื่อให้ได้ผลผลัพท์คือสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน ที่นี่จะให้แนวทางปฏิบัติในการดูแลสุขภาพเพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน เริ่มตั้งแต่ให้คำปรึกษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ตรวจวิเคราะห์สุขภาพแบบรายบุคคล และให้คำแนะนำในการดูแลตัวเองโดยมีผู้เชี่ยวชาญ ทั้งนักโภชนาการอาหาร นักกายภาพบำบัด Chiropractor และ Colonic Specialist โดยมีแนวทางในการดูแลสุขภาพให้เลือกเป็นโปรแกรมต่างๆ ตามไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน

“WE OPTIMIZE YOUR LIFE” คือวิสัยทัศน์ของ Thanyapura Lifestyle Clinic มุ่งเน้น Early Detection คือการตรวจให้พบความเสี่ยงเพื่อป้องกันก่อนการเจ็บป่วย ดูแลสุขภาพไม่ใช่เพียงเพื่อไม่ให้เจ็บป่วย แต่ต้องมีสุขภาพที่ดีใกล้เคียงคำว่าสมบูรณ์มากที่สุด โปรแกรมตรวจสุขภาพที่นี่จึงเป็นการตรวจที่ลงลึกในรายละเอียดปลีกย่อย ที่มากกว่าโปรแกรมตรวจสุขภาพทั่วไป เพื่อให้พบต้นตอของปัญหาที่แท้จริง บางครั้งอาการเล็กๆ น้อยๆ ที่ถูกมองข้าม เช่น ความอ่อนเพลีย น้ำหนักเพิ่มหรือลดลงผิดปกติ นอนไม่หลับ หรือกระวนกระวาย อาจเป็นสาเหตุของความเจ็บป่วยที่ซ่อนอยู่ และหากสามารถป้องกันหรือแก้ไขได้ตั้งแต่เนิ่นๆ ก็อาจจะช่วยให้เราไม่ต้องเผชิญความเจ็บป่วยร้ายแรง การตรวจสุขภาพอย่างละเอียดเช่น ตรวจหาสารโลหะหนัก Oligo Scan ดูปริมาณสารพิษในร่างกาย ที่อาจปลอมปนมาในอากาศ อาหาร เครื่องสำอาง น้ำดื่ม สะสมในร่างกาย การตรวจ Body Composition Analysis ดูสมรรถภาพการทำงานของร่างกาย ไขมัน กล้ามเนื้อ การทำงานของอวัยวะต่างๆ ซึ่งผลตรวจร่างกายเหล่านี้จะช่วยให้แพทย์และทีมผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์ได้ว่าคุณควรได้รับการดูแลสุขภาพอย่างไร เพื่อป้องกันแก้ไขปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น และจะเสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายเพิ่มขึ้นได้อย่างไร 

การให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพแบบรายบุคคล ทำให้โปรแกรมสุขภาพของ Thanyapura Lifestyle Clinic มีความหลากหลาย ตามไลฟ์สไตล์และปัจจัยในการดูแลสุขภาพที่ต่างกัน เช่น Weight Loss Package โปรแกรมลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น Active Detox Package โปรแกรมดีท็อกซ์ล้างพิษ เหมาะสำหรับคนที่ใช้ชีวิตท่ามกลางความเจริญซึ่งยากที่จะหลีกเลี่ยงสารพิษ Executive Health Package โปรแกรมสำหรับผู้บริหารที่ทำงานหนัก มีความเครียดสะสม ต้องการฟื้นฟูสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ Office Syndrome Package เหมาะสำหรับวัยทำงานที่ขาดการดูแลสุขภาพอย่างต่อเนื่อง Fit Health Package ที่จะวิเคราะห์สมรรถภาพและองค์ประกอบของร่างกายอย่างละเอียด เพื่อให้การดูแลแบบผสมผสาน และ Game Changer Package ที่จะเปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ที่มีสุขภาพแข็งแรงกว่าเดิม 

โปรแกรมต่างๆ ของ Thanyapura Lifestyle Clinic นั้น มีทั้งระยะเวลาสั้นๆ 3 วัน จนถึง 1 เดือน สามารถเลือกได้ตามความต้องการ สำหรับนักท่องเที่ยวที่วางแผนมาเที่ยวภูเก็ต มีเวลาไม่มากนัก ก็สามารถเข้ามาใช้เวลาดูแลสุขภาพที่นี่ได้เช่นกัน เช่น อาจจะเข้ามาพูดคุยกับแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหาสุขภาพที่สะสมมานาน และรับการบำบัด ทั้งในส่วนของบริการ Chiropractic สามารถนัดหมายเพื่อมาพบ Dr.Thomas Walton ซึ่งเป็นแพทย์ด้าน Chiropractic ที่ผ่านการรับรองท่านเดียวในภูเก็ต หรือจะรับ IV Therapies รับวิตามินเพิ่มภูมิคุ้มกัน ช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้น ก็มีบริการเพื่อสุขภาพที่ใช้เวลาไม่นานให้เลือกเช่นกัน 

ระยะเวลาสั้นๆ ช่วงหนึ่งของการดูแลสุขภาพที่นี่ อาจจะไม่ช่วยให้สุขภาพของคุณดีขึ้นในทันที แต่ช่วงเวลานี้จะเป็นแนวทางให้คุณสามารถนำกลับไปดูแลสุขภาพด้วยตัวเองให้ดีขึ้นได้ในทุกๆ วัน นั่นคือเป้าหมายสำคัญของ Thanyapura Lifestyle Clinic