Phuket Wellness Destination – Atmanjai

เทคโนโลยีและการแพทย์ที่ก้าวหน้า ถูกพัฒนาเพื่อช่วยให้ผู้คนแข็งแรงอายุยืนยาว อีกทั้งคงความอ่อนเยาว์ และมีคุณภาพชีวิตที่ดี แต่การดูแลสุขภาพในยุคสมัยใหม่นั้น มุ่งเน้นการผสมผสานและปรับสมดุล มีการใช้ภูมิปัญญา และวิถีการกลับคืนสู่ธรรมชาติ เพื่อบำบัดดูแลทั้งกายและใจ หากจะมีที่ใดสักแห่ง ให้เราได้พาตัวเองมาพักกายและสำรวจใจ ได้ใช้เวลาปรนนิบัติตัวเอง ปรับสมดุลชีวิตใหม่ เติมสิ่งดีๆ ให้ร่างกาย เพื่อให้พร้อมกลับไปใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ ภูเก็ต กำลังเป็นสถานที่ที่แห่งนั้น เป็น Wellness Destination ที่มีความพร้อมทุกด้าน อย่างที่คนรักสุขภาพต้องการ Phuket e-magazine คัดสรร 5 สถานที่เพื่อการดูแลสุขภาพ ที่จะเติมเต็มทริปท่องเที่ยวของคุณให้สมดุลและแข็งแรง

Atmanjai 

รอบๆ ตัวของเราทุกวันนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่าเต็มไปด้วยสารพิษที่ร่างกายต้องเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งจากอากาศ อาหาร และภารกิจในชีวิตประจำวัน การล้างพิษ หรือการดีทอกซ์ จึงเป็นแนวทางดูแลสุขภาพที่ได้รับความนิยม เพื่อให้ร่างกายกลับสู่สมดุล การดีทอกซ์นั้นไม่ใช่เพียงแค่การสวนล้างลำไส้หรือขับสิ่งตกค้างและสารพิษออกจากร่างกาย แต่การดีทอกซ์หมายรวมถึงการขับสิ่งตกค้างหรือสารพิษทางอารมณ์ออกจากจิตใจด้วยเช่นกัน และที่นี่จะเป็นสถานที่สำหรับการพักผ่อนเพื่อล้างพิษกายและใจที่มีบรรยากาศลงตัว Atmanjai Detox and Wellness Centre 

ชื่อของ Atmanjai มาจากภาษาสันสกฤต คำว่า อาตมัน มีความหมายถึงตัวตน จิตวิญญาณอันเที่ยงแท้ Atmanjai เกิดขึ้นจาก คุณสตาร์ ฟาริช ชาวอเมริกัน มีธุรกิจรีสอร์ทอยู่ที่สหรัฐอเมริกา สนใจและศึกษาข้อมูลเรื่องการดีทอกซ์ เขาเล็งเห็นว่าภูมิอากาศที่อเมริกาไม่เหมาะกับการดีทอกซ์ เมื่อมีโอกาสได้เดินทางมาที่ภูเก็ตเมื่อหลายปีก่อน จึงได้เริ่มต้นก่อตั้ง Atmanjai ขึ้นที่นี่

“ภูเก็ตมีบรรยากาศที่ดี อากาศดี สามารถทำดีทอกซ์ได้ทั้งปี คุณจะไม่สามารถทำดีทอกซ์ได้ ถ้าคุณรู้สึกเครียด คุณต้องอยู่ในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย” นั่นคือเหตุผลว่าทำไมคุณสตาร์เลือกที่จะก่อตั้ง Atmanjai ที่ภูเก็ต ใกล้หาดราไวย์ที่เดินไม่กี่ก้าวเท้าของคุณก็จะได้สัมผัสหาดทรายและมองเห็นวิวทะเล ปัจจุบัน Atmanjai ให้บริการเข้าสู่ปีที่ 15 แล้ว โดยที่นี่จะมีโปรแกรมดีทอกซ์ให้เลือกตามความสะดวก เช่น โปรแกรมการล้างพิษ โปรแกรม Eat Well Detox เป็นโปรแกรมที่เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นทำดีทอกซ์และผู้สูงอายุ เพื่อปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร และการใช้ชีวิต ชำระล้างสารพิษขั้นต้น โปรแกรม Juice Cleanse Detox เป็นโปรแกรมล้างพิษเพื่อกำจัดของเสียที่สะสมในร่างกาย ฟื้นฟูการทำงานของระบบทางเดินอาหารโดยจะรับประทานผลไม้และน้ำผัก เพื่อให้ร่างกายรับวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระได้อย่างเต็มที่ โปรแกรม Ultra Cleanse Detox เป็นโปรแกรมการล้างพิษแบบเต็มรูปแบบ เพื่อขับสารพิษที่มีอยู่รอบตัวในชีวิตประจำวัน พักฟื้นฟูระบบย่อยอาหารเพื่อให้ร่างกายได้ซ่อมแซมตัวเอง โดยแต่ละโปรแกรมมีระยะเวลาเริ่มต้นตั้งแต่ 3 วัน 5 วัน 7 วัน ไปจนถึง 20-30 วัน ตามที่คุณต้องการ 

โปรแกรมการดูแลสุขภาพที่นี่ จะเริ่มต้นด้วยการพูดคุยกับที่ปรึกษาด้านล้างพิษ เพื่อวิเคราะห์ว่าปัญหาสุขภาพของคุณคืออะไร คุณมาที่นี่เพื่ออะไร เพราะแต่ละคนมีปัญหาสุขภาพและเป้าหมายที่แตกต่างกัน จากนั้นจะเลือกโปรแกรมที่เหมาะสม  แขกที่เคยมาทำดีทอกซ์ที่นี่มาก่อนอาจจะเลือกโปรแกรมมาแล้วล่วงหน้า ที่นี่จะดูแลเตรียมอาหารให้ตามโปรแกรม เช่น น้ำผัก ผลไม้สด เครื่องดื่มไฟเบอร์ รวมทั้งจะมีกิจกรรมต่างๆ เพื่อปรับสมดุลด้านร่างกายและจิตใจตลอดทั้งวัน เช่น คลาสฟิตเนส, โยคะ, Sound Bath Meditation, เรกิ, นวดผ่อนคลาย อบสมุนไพร หลากหลายศาสตร์และแนวทางการดูแลสุขภาพ โดยแต่ละคลาสและการบำบัดจะดูแลโดย Therapist ผู้เชี่ยวชาญ จะมีการพูดคุยติดตามผลเป็นระยะๆ รวมทั้งก่อนจะจบโปรแกรมจะมีคลาสให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพเพื่อให้สามารถกลับไปดูแลสุขภาพของตัวเองได้ หลังจากกลับไปใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ  Atmanjai มีโอกาสต้อนรับชาวต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลก ที่ต้องการเดินทางมาภูเก็ตเพื่อใช้เวลาพักผ่อน และพาร่างกายมาดีทอกซ์ล้างพิษ หลายๆ คนมาเป็นประจำทุกปี ชักชวนเพื่อนและคนในครอบครัวมาด้วยพร้อมกัน เพื่อใช้เวลาที่นี่อย่างสงบและผ่อนคลาย

ทางเดินอาหารของคนเรามีความยาวถึง 10 เมตร อาหารสารพัดที่เราบริโภคเข้าไป อากาศและน้ำที่ปนเปื้อนด้วย สารพิษตกค้างสะสมเป็นเวลานานนับปี การดีทอกซ์จะช่วยชำระล้างทำความสะอาดลำไส้และระบบการทำงานของร่างกายให้กลับคืนสู่สมดุล เราอาจจะพบว่าอาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อย เช่น ผดผื่น ภูมิแพ้ นอนไม่หลับ ท้องอืด ปวดหัว ที่เป็นมาอย่างเรื้อรัง อาจบรรเทาและหายไปได้ หลังจากได้พาร่างกายมาพักเพื่อฟื้นฟูและได้รับแนวทางการดูแลสุขภาพที่ดีอย่างแท้จริง