Phuket Wellness Destination – Chivitr Wellness Retreat

เทคโนโลยีและการแพทย์ที่ก้าวหน้า ถูกพัฒนาเพื่อช่วยให้ผู้คนแข็งแรงอายุยืนยาว อีกทั้งคงความอ่อนเยาว์ และมีคุณภาพชีวิตที่ดี แต่การดูแลสุขภาพในยุคสมัยใหม่นั้น มุ่งเน้นการผสมผสานและปรับสมดุล มีการใช้ภูมิปัญญา และวิถีการกลับคืนสู่ธรรมชาติ เพื่อบำบัดดูแลทั้งกายและใจ หากจะมีที่ใดสักแห่ง ให้เราได้พาตัวเองมาพักกายและสำรวจใจ ได้ใช้เวลาปรนนิบัติตัวเอง ปรับสมดุลชีวิตใหม่ เติมสิ่งดีๆ ให้ร่างกาย เพื่อให้พร้อมกลับไปใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ ภูเก็ต กำลังเป็นสถานที่ที่แห่งนั้น เป็น Wellness Destination ที่มีความพร้อมทุกด้าน อย่างที่คนรักสุขภาพต้องการ Phuket e-magazine คัดสรร 5 สถานที่เพื่อการดูแลสุขภาพ ที่จะเติมเต็มทริปท่องเที่ยวของคุณให้สมดุลและแข็งแรง

Chivitr Wellness Retreat

สิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิต สำหรับใครหลายๆ คน คือการได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอยู่กับคนที่รักให้นานที่สุด จึงต้องให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรง เพื่อที่จะได้อยู่กับคนที่รักไปนานๆ และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของสถานที่แห่งนี้ Chivitr Wellness Retreat สถานที่เพื่อการดูแลสุขภาพ เพื่อสิ่งที่มีค่าที่สุดคือชีวิต 

คุณพรทิพย์ นพคุณ หรือคุณออ Owner & Founder Chivitr Wellness Retreat เล่าถึงจุดเริ่มต้นของ “ชีวิต” รีสอร์ทเพื่อการดูแลและฟื้นฟูสุขภาพแห่งนี้ คุณออเป็นชาวภูเก็ตที่แต่งงานกับนักออกแบบรถแข่ง Ferrari ชาวอิตาลี ครอบครัวใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศหลายปี และมีแผนที่จะกลับคืนสู่ภูเก็ตบ้านเกิด ระหว่างนั้นด้วยความสนใจส่วนตัวได้ศึกษาศาสตร์ในการดูแลสุขภาพต่างๆ อยู่บ้าง แต่เมื่อวันหนึ่งสามีมีปัญหาด้านสุขภาพซึ่งนับเป็นวิกฤติครั้งใหญ่ของครอบครัว  คุณออและสามีได้ค้นพบสิ่งที่มีค่าที่ทำให้ชีวิตเปลี่ยนไป “ในความโชคร้ายนั้นเราก็พบความโชคดี ที่เราได้พบ “สติ” ได้ศึกษาแนวทางการบำบัดรักษาแบบธรรมชาติ และแบบองค์รวม ได้เรียนรู้ศาสตร์การแพทย์ทางเลือก เราได้พบโอกาสในการปรับเปลี่ยนวิถีในการดำเนินชีวิต ตามปรัชญาสุขภาพแบบองค์รวม ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของ Chivitr Wellness Retreat and Clinic of Integrative Medicine แห่งนี้ในเวลาต่อมา” 

ที่ดินบนเนินเขาริมหนองน้ำในหาน หาดราไวย์ ที่เดิมวางแผนจะสร้างบ้านพักของครอบครัว จึงได้กลายเป็นสถานที่แห่งการชุบชีวิตใหม่ด้วยแนวทางการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม คุณออให้สถาปนิกออกแบบที่นี่อย่างพิถีพิถัน เพื่อเก็บรักษาพลังแห่งธรรมชาติไว้ ที่นี่จึงเป็นเหมือนเป็นโอเอซิสสำหรับพาชีวิตและจิตใจกลับสู่ความสงบอย่างแท้จริง ที่ Chivitr Wellness Retreat ให้การดูแลรักษาและฟื้นฟูด้วยศาสตร์ตะวันออกควบคู่กับเทคโนโลยีตะวันตก ทั้งในส่วนของ Holistic Treatment มีโปรแกรมต่างๆ ให้เลือก เช่น Sound Therapy การบำบัดด้วยเสียง, การฝึกสติ, Breathing Therapy การฝึกหายใจ, การฝึกหายใจในน้ำ, วารีบำบัด, Watsu Hydrotherapy, โยคะ การดูแลรักษาด้วยศาสตร์การแพทย์แผนจีน ทั้งการฝังเข็ม, ครอบแก้ว, ทุยหนา, กัวซา หรือการแช่เท้าด้วยสมุนไพรจีน รวมทั้งการดูแลรักษาด้วยศาสตร์การแพทย์แผนไทยที่น่าภาคภูมิใจ และเป็นที่สนใจของชาวต่างชาติมากมาย 

Chivitr Wellness Retreat มีห้องพักที่ตกแต่งอย่างพิถีพิถันถึง 11 ห้อง แต่ละห้องมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน โดยใช้ชื่อเรียกตามธาตุของไทยและจีน นับตั้งแต่เข้ามาสู่ที่นี่ จะมีผู้เชี่ยวชาญพูดคุยซักถามประวัติสุขภาพแบบรายบุคคล ให้คำแนะนำโปรแกรมต่างๆ ที่เหมาะสม คลาสสุขภาพหรือโปรแกรมการบำบัดต่างๆ ดูแลโดยโค้ช และ Therapist ผู้เชี่ยวชาญ ดูแลด้านโภชนาการ เสิร์ฟอาหารที่ผ่านการปรุงแต่งแปรรูปน้อยที่สุด รวมทั้งน้ำดื่ม น้ำใช้ ก็เป็นน้ำฝนที่กักเก็บไว้ผ่านกระบวนการที่สะอาดปลอดภัยคงคุณค่าตามธรรมชาติ เป็นการใช้ทุกโมงยามเพื่อนำชีวิตกลับคืนสู่วิถีธรรมชาติที่แท้จริง 

ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ที่เพียงครึ่งวัน สำหรับการมาฝึกหายใจ การมานวดบำบัดความเครียดหรือบรรเทาอาการปวดเรื้อรัง หรือจะเป็นช่วงเวลา 3 วัน 5 วัน 1 สัปดาห์ หรือ 1 เดือน ที่คุณเลือกจะก้าวเข้ามาสู่ Chivitr Wellness Retreat จะเป็นช่วงเวลาที่มีค่ามากว่าความสนุกสนานแค่ชั่วยาม แต่เป็นการคืนความสุขสงบให้แก่ชีวิตอย่างยืนยาว

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.chivitr.com/

คุณพรทิพย์ นพคุณ หรือคุณออ Owner & Founder Chivitr Wellness Retreat