Phuket Wellness Destination – Laguna Wellness by BDMS Phuket

เทคโนโลยีและการแพทย์ที่ก้าวหน้า ถูกพัฒนาเพื่อช่วยให้ผู้คนแข็งแรงอายุยืนยาว อีกทั้งคงความอ่อนเยาว์ และมีคุณภาพชีวิตที่ดี แต่การดูแลสุขภาพในยุคสมัยใหม่นั้น มุ่งเน้นการผสมผสานและปรับสมดุล มีการใช้ภูมิปัญญา และวิถีการกลับคืนสู่ธรรมชาติ เพื่อบำบัดดูแลทั้งกายและใจ หากจะมีที่ใดสักแห่ง ให้เราได้พาตัวเองมาพักกายและสำรวจใจ ได้ใช้เวลาปรนนิบัติตัวเอง ปรับสมดุลชีวิตใหม่ เติมสิ่งดีๆ ให้ร่างกาย เพื่อให้พร้อมกลับไปใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ ภูเก็ต กำลังเป็นสถานที่ที่แห่งนั้น เป็น Wellness Destination ที่มีความพร้อมทุกด้าน อย่างที่คนรักสุขภาพต้องการ Phuket e-magazine คัดสรร 5 สถานที่เพื่อการดูแลสุขภาพ ที่จะเติมเต็มทริปท่องเที่ยวของคุณให้สมดุลและแข็งแรง

Laguna Wellness by BDMS Phuket

วิกฤติโควิด-19 ทำให้ผู้คนตระหนักเรื่องสุขภาพและหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลร่างกายให้แข็งแรง มีภูมิต้านทานที่ดี เพราะการป้องกันไม่ให้เจ็บป่วย ย่อมดีกว่าเกิดความเจ็บป่วยแล้วจึงมารักษา Laguna Wellness by BDMS Phuket จึงได้ก่อตั้งขึ้นโดยความร่วมมือของโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต เครือกรุงเทพดุสิตเวชการ และลากูน่าภูเก็ต โดยเล็งเห็นว่าภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีความพร้อมในทุกด้าน มีโรงแรมที่พักสะดวกสบาย มีสปาที่ได้มาตรฐาน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อากาศดี อาหารดี มีทะเลและธรรมชาติที่สวยงาม ที่นี่จึงเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่เลือกเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนพร้อมทั้งดูแลสุขภาพเชิงป้องกันของตัวเองไปพร้อมกัน 

Laguna Wellness by BDMS Phuket ตั้งอยู่ใจกลางโรงแรม รีสอร์ท สปา และบรรยากาศสวยงามของลากูน่าภูเก็ต ให้บริการโดยทีมบุคลากรทางการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่องมือที่ทันสมัย แนวทางการให้บริการของ Laguna Wellness by BDMS Phuket นั้นประกอบไปด้วย 4P คือ Predictive คือการตรวจคัดกรองและประเมินความเสี่ยงในการเจ็บป่วยหรือเสื่อมถอยของร่างกาย ด้วยโปรแกรมการตรวจสุขภาพที่สามารถทำการตรวจลงลึกไปถึงระดับยีน Preventive เมื่อตรวจคัดกรองและพบความเสี่ยงแล้ว แพทย์จะให้คำแนะนำถึงแนวทางการป้องกัน โดยมีโปรแกรมดูแลสุขภาพให้เลือกอย่างหลากหลาย Promotion นอกจากป้องกันแล้ว ยังต้องเสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายด้วยนวัตกรรมต่างๆ เพื่อช่วยฟื้นฟูและชะลอวัย โดยให้การดูแลแบบ Personalize วิเคราะห์ข้อมูลและนำเสนอแนวทางการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคลโดยแพทย์เฉพาะทาง

แม้จะเป็นสถานที่ให้บริการทางสุขภาพ แต่บรรยากาศของ Laguna Wellness by BDMS Phuket นั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับการไปโรงพยาบาล ภายในตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่นสบายตา มีห้องให้คำปรึกษาที่สามารถนั่งพูดคุยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและรับการบริการได้อย่างผ่อนคลาย คุณทินรัตน์ ปราบประชา ผู้จัดการศูนย์ส่งเสริมสุขภาพ โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ผู้รับผิดชอบโครงการ Laguna Wellness by BDMS Phuket แนะนำถึงบริการต่างๆ โดยเฉพาะที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่อยากจัดสรรวันพักผ่อนมาดูแลสุขภาพที่นี่

 “ไม่จำเป็นว่าต้องมีปัญหาสุขภาพแล้วจึงเริ่มต้นดูแลสุขภาพ แนวทางของ Laguna Wellness by BDMS Phuket จึงเริ่มต้นตั้งแต่การวิเคราะห์ข้อมูลรายบุคคล นอกจากดูผลตรวจสุขภาพ แพทย์จะพูดคุยเพื่อซักประวัติ ดูไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิต การทำงาน การรับประทานอาหาร การพักผ่อน พิจารณาผลตรวจสุขภาพย้อนหลัง เพื่อวิเคราะห์แนวโน้มการเจ็บป่วยในอนาคต เช่น ค่าน้ำตาลในเลือดที่อาจจะไม่สูงเกินเกณฑ์ การรักษาทั่วไปก็อาจจะมองว่าปกติไม่ต้องเฝ้าระวัง แต่ถ้าที่ผ่านมาตัวเลขมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องก็ต้องพิจารณาการทำงานของอินซูลิน ให้คำแนะนำในการปรับไลฟ์สไตล์ อาจจะช่วงนี้ปาร์ตี้หนักไปหรือเปล่า หรือแค่เพิ่มเวลานอนเพิ่มขึ้น 1 ชั่วโมง ฮอร์โมนอินซูลินก็ทำงานได้ดีขึ้น เหล่านี้เป็นต้น เรามีโปรแกรม Anti-Aging Regenerative Medicine ที่สามารถวิเคราะห์สุขภาพได้ถึงระดับยีน เนื่องจากโรคบางประเภทสามารถถ่ายทอดทางกรรมพันธุ์ รวมทั้งมีแพ็คเกจ Royal Hormone ตรวจการทำงานของฮอร์โมน เพื่อจะได้เฝ้าระวัง ดูแลสุขภาพได้อย่างเหมาะสม หรือจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบการทำงานของร่างกายได้อย่างไร”

อีกหนึ่งบริการที่โดดเด่นของ Laguna Wellness by BDMS Phuket คือ Medical grade Supplements ที่มีคุณภาพสูงไม่มีสารปนเปื้อนที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เป็นการให้รางวัลแก่ร่างกาย ด้วยการเสริมวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นอย่างครบถ้วนเหมาะสม “ร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน ไลฟ์สไตล์แต่ละคนก็ต่างกัน ย่อมต้องการการดูแลที่แตกต่างกัน Supplements เป็นการดูแลบำรุงร่างกายแบบ Personalize โดยจัดชุดวิตามินและสารอาหารให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล โดยพิจารณาจากข้อมูลสุขภาพ หมดยุคที่จะกินวิตามินหว่านแห กินเป็นกำมือ แบบเกินความจำเป็น หรือหาซื้อวิตามินเองโดยไม่มั่นใจคุณภาพ เรามีผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์และจัดสรรให้ครบถ้วน สะดวกและได้ประโยชน์ตรงกับที่ร่างกายเราต้องการ” 

“เราเตรียมโปรแกรมสุขภาพแบบบุฟเฟต์ไว้สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีความต้องการในการดูแลสุขภาพที่แตกต่างกัน คุณอาจจะวางแผนมาล่วงหน้า สำหรับทริปที่จะเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนที่ภูเก็ตว่าจะมาดูแลตัวเองอะไรบ้าง นัดหมายพูดคุยกับคุณหมอก่อนเดินทาง หรือจะวอล์คอินเข้ามารับคำปรึกษาจากคุณหมอที่นี่ แล้วค่อยตัดสินใจก็ได้ สามารถเลือกได้ตามเวลาที่สะดวก ถ้าเป็นโปรแกรมสั้นๆ ใช้เวลา 2-3 ชั่วโมง อาจจะเข้ามารับฮอร์โมน หรือฉีดวิตามิน ที่จะช่วยให้ร่างกายสดชื่นขึ้น แล้วออกไปเที่ยวต่อ การมาเที่ยวภูเก็ตจะเป็นช่วงเวลาที่ได้พักทั้งร่างกายและจิตใจจากความเหนื่อยล้าในชีวิตประจำวันที่วุ่นวายกับภาระงาน และมากกว่าการมาท่องเที่ยวพักผ่อน คือการเสริมสร้างร่างกายให้พร้อมกลับไปลุยต่อได้อย่างเต็มที่ ดูแลร่างกายให้พร้อมที่จะอยู่กับคุณไปนานๆ อย่างมีคุณภาพ”

ติอต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ : https://www.phukethospital.com/laguna-wellness/