Phuket Bike Week 2018

Phuket Bike Week 2018-1

ระยะเวลา 24 ปี ของการจัดงานภูเก็ตไบค์วีค น่าจะเป็นเครื่องการันตีได้เป็นอย่างดี ถึงความยิ่งใหญ่ และความเหนียวแน่นของเหล่าไบค์เกอร์ ผู้รักการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ บวกกับเสน่ห์ของภูเก็ต ไข่มุกแห่งอันดามัน ทำให้ไบค์เกอร์จากทุกสารทิศ ทั้งในประเทศและต่างประเทศเดินทางพร้อมสองล้อคู่ใจมาเยือนภูเก็ตในช่วงเดือนเมษายนเป็นประจำทุกปี และแน่นอนว่างานภูเก็ตไบค์วีคประจำปีนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 – 14 เมษายน 2561 ณ สวนสาธารณะโลมา และลานฮาร์เบอร์ หาดป่าตอง และวันที่ 20 – 21 เมษายน พ.ศ. 2561 ณ โบ๊ทลากูน จังหวัดภูเก็ต จะต้องยิ่งใหญ่ไม่แพ้ที่ผ่านมาเช่นกัน

ในด้านความพร้อมของจังหวัดภูเก็ต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายนรภัทร ปลอดทอง ในฐานะพ่อเมืองภูเก็ตได้ยืนยันถึงการเตรียมความพร้อมของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า “งานภูเก็ตไบค์วีคช่วยให้บรรยากาศการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตคึกคักขึ้นในช่วงเดือนเมษายน เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนรักรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศ จึงเป็นโอกาสที่เราจะได้เห็นมอเตอร์ไซค์สวยๆ และนวัตกรรมใหม่ๆ จังหวัดภูเก็ตนั้นมีความพร้อมในการจัดงาน ตั้งแต่ในส่วนของประตูเมือง ที่ตระเตรียมไว้พร้อมต้อนรับนักขับขี่ที่จะเดินทางเข้ามาในจังหวัดภูเก็ต ที่สำคัญคือช่วงนั้นเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีการรณรงค์ลดอุบัติเหตุ 7 วันอันตราย ขับขี่ปลอดภัยทั้งรถมอเตอร์ไซค์และรถยนต์ ผมชื่นชมว่าเราได้นำกิจกรรมนี้มาเป็นต้นแบบในการสวมหมวกนิรภัยและเคารพกฎจราจรในการขับขี่ ช่วยเสริมสร้างและกระตุ้นพี่น้องประชาชนตระหนักและให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ด้วย“

สำหรับความพร้อมของภาคการท่องเที่ยว ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต นางกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร กล่าวว่า “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเห็นความสำคัญของการจัดงานภูเก็ตไบค์วีคจึงได้กำหนดให้เป็นกิจกรรมหลักในปฏิทินการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตทุกปี เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมงาน ขอชื่นชมทางสมาคมภูเก็ตไบค์วีคผู้จัดงานที่จัดงานอย่างต่อเนื่องและจัดได้ดี ยิ่งใหญ่ขึ้นทุกๆ ปี มีผู้ร่วมงานจำนวนมากซึ่งเป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่มีศักยภาพสูงในการใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ อีกทั้งช่วยประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต ทาง ททท. ยินดีให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ใคร่ขอเรียนเชิญพี่น้องชาวภูเก็ตให้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพที่ดี ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยรอยยิ้มและน้ำใจ เพื่อเป็นการช่วยกันเผยแพร่ภาพลักษณ์ที่ดีสู่สายตาชาวโลก”

ภายในงานนั้นมีกิจกรรมที่เป็นสีสันมากมาย โดยในปีนี้ ทางสมาคมภูเก็ตไบค์วีคตั้งเป้าว่าจะมีไบค์เกอร์นำรถมอเตอร์ไซค์เดินทางมาร่วมงานถึง 10,000 คัน จาก 30 ประเทศทั่วโลก นายมีชัย นาวิน นายกสมาคมภูเก็ตไบค์วีค และ นายวิทยา สิงห์ฆาฬะ ผู้ดำเนินการและประสานงานการจัดงานฯ กล่าวว่า “สมาคมฯ เราเป็นการรวมตัวของ 36 ชมรมในจังหวัดภูเก็ต เพื่อร่วมกันจัดงานภูเก็ตไบค์วีคขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งมีผู้มาร่วมงานเพิ่มมากขึ้นทุกปี ปีนี้มีกำหนดจัดงานช่วงแรกในวันที่ 11 – 14 เมษายน 2561 ณ ลานโลมา และลานฮาร์เบอร์ หาดป่าตอง กิจกรรมในช่วงนี้จะมีทั้งการโชว์รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ การประกวดรถมอเตอร์ไซค์ประเภทต่างๆ มีการแสดงดนตรี มีบูธจำหน่ายเสื้อผ้า สินค้าอุปกรณ์แต่งรถมอเตอร์ไซค์ มีการประกวดมิสภูเก็ตไบค์วีค 2018 ไฮไลท์อยู่ที่วันที่ 12 เมษายน จะมีการปล่อยขบวนรถมอเตอร์ไซค์นานาชาติจากประตูเมืองภูเก็ตและเดินทางมุ่งหน้าเข้าสู่พื้นที่หาดป่าตอง รวมทั้งในวันที่ 14 เมษายน จะมีพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ มีขบวนรถนานาชาติบนหาดป่าตอง โดยปีนี้เราจัดกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งกิจกรรมเพื่อสังคม กิจกรรมลดโลกร้อน รวมทั้งปีนี้ทางปิโตรนาสผู้สนับสนุนการแข่งขันฟอร์มูล่าวันที่ประเทศมาเลเซียก็มาเป็นผู้สนับสนุนเราด้วย คาดว่าจะมีนักแข่งระดับโลกมาร่วมงานในครั้งนี้แน่นอน

ส่วนงานในวันที่ 20-21 เมษายน 2561 ซึ่งจัดที่โบ๊ทลากูนภูเก็ตนั้น นอกจากกิจกรรมการจัดแสดงรถ การประกวดต่างๆ แล้ว ก็จะได้พบกับคอนเสิร์ตใหญ่ของวงคาราบาว ซึ่งทางโบ๊ทลากูนก็เตรียมความพร้อมในการรองรับผู้เข้าร่วมงานในทุกๆ ด้าน ทางสมาคมฯ ต้องขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง ทัพเรือภาคที่ 3 สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด เทศบาลเมืองป่าตอง องค์การบริหารส่วนตำบลไม้ขาว ศุลกากร และภาคเอกชน ที่ให้ความร่วมมือในการจัดงานในครั้งนี้อย่างเต็มที่ และหวังว่างานภูเก็ตไบค์วีค 2018 จะสร้างสีสันให้จังหวัดภูเก็ตเป็นที่รู้จักมากขึ้นแน่นอน”

www.phuketbikeweek.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.