Phuket Amazing Colorful Taste 2018

Phuket Amazing Colorful Taste 2018

เข้าสู่เดือนธันวาคม เดือนแห่งการเฉลิมฉลองและรายล้อมด้วยกลิ่นอายแห่งความสุข ภูเก็ตในช่วงนี้ก็น่าเที่ยวมากๆ เพราะอากาศดี ลมเย็นสบาย บรรยากาศคึกคักตกแต่งสวยงามด้วยแสงสี แถมกิจกรรมดีๆ ก็มีเพียบ กับงานล่าสุดที่ใกล้จะมาถึงคืองาน Phuket Amazing Colorful Taste 2018 โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อมอบเป็นของขวัญให้นักท่องเที่ยวและชาวภูเก็ต กับเทศกาลอาหารที่จะรวบรวมสุดยอดอาหารอร่อย ร้านเด็ด ร้านดัง จากทั้งกรุงเทพฯภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียง

เทศกาลอาหารครั้งนี้ ททท. โปรโมทหนักมาก เพราะไม่อยากให้พลาดโอกาสที่จะได้อิ่มอร่อยกับอาหารรสเลิศสารพัดถึง 60 ร้าน ทั้งร้านที่การันตีโดยมิชลินไกด์ รีวิวโดยนักชิมและบล็อกเกอร์ชื่อดัง ติดท็อปรีวิวในโซเชียลมีเดีย ไม่ต้องจองตั๋วเครื่องบินไปไหน ไม่ต้องไปยืนรอคิวเป็นชั่วโมง ร้านอร่อยเขาหอบหิ้วเมนูเด็ดมาให้ชิมถึงบนเกาะ 8-9 ธันวาคม วีคเอนด์ที่ใกล้ถึงนี้ เรามาตอกย้ำกันอีกที ว่ามีอะไรห้ามพลาดบ้าง

เริ่มที่โซนแรก White table เป็นโซน Sit Down Dinner สุดหรู เอาสิ แนว Luxury เราก็จัดมาให้ชิมได้ กับรสชาติอาหารจาก แอท ตรีสรา ลิ้มรสอาหารทะเลตำรับไทยที่ได้มิชลินเพลท จากมิชลินไกด์ ปี 2018 โซนนี้ต้องจองล่วงหน้า เพราะว่าแต่ละเมนูคือสุดยอดคัดสรร สนใจสำรองที่นั่ง โทร 076-310-100 หรือ rest-hostess@trisara.com

โซนที่ 2 Blue Glamping เป็นโซนบาร์บีคิว อาหารทะเลสดๆ กุ้ง หอย ปู ปลา ปิ้งๆ ย่างๆ แล้วทานกันริมทะเล ได้ฟิลสุดๆ นอกจากนี้ยังมีอาหารพื้นเมืองจากร้านดังทั่วทั้งภูเก็ตที่ย้ายมาปรุงมาผัดกันในงาน ตักใส่จานเสิร์ฟกันร้อนๆ เช่น โอต๊าว หมี่ฮกเกี้ยน อาโป๊ง และอื่นๆ อีกมากมายมาชิมได้ที่โซนนี้

โซนที่ 3 Red Dish โซนนี้รวมอาหารต่างถิ่น กวาดมาตั้งแต่เยาวราช กรุงเทพ อยุธยา ไล่ลงมาถึงสงขลา ตรัง ร้านเด็ดต้องไฮไลท์ก็เช่น จกโต๊ะเดียว แห่งเยาวราช ซึ่งจะเสิร์ฟแค่วันละ 4 โต๊ะ แต่ละเมนูจัดเต็มอิ่มแบบจุกๆ ทั้งนั้น สำรองโต๊ะล่วงหน้า โทร 085-9181115, เครปป้าเฉื่อยในตำนาน ,ขนมปังไส้ไหลล้นทะลัก, ข้าวหมูแดงแปลงนาม เซี้ยเหล่ายี่ห้อ, เฮียตี๋ข้าวต้มต้มยำทะเล, ขนมเปี๊ยะป๋าเทพ, เหลาริมบึงของเชฟวิทย์, หมูย่างหนังกรอบเนื้อนุ่มแห่งเมืองตรัง, ข้าวมันแกงไก่ ป้าไก่ สงขลา โอย ไล่ยาวจนน้ำลายไหล ไปชิมกันเองเถอะนะ

จัดเต็มโซนอาหารกันไปแล้ว คราวนี้มาที่เครื่องดื่มกันบ้าง ที่โซน Rainbow Bar พบกับหลากหลายเมนูม็อคเทลครีเอทจากผลไม้นานาชนิด ดริ๊งค์ได้สารพัดสไตล์ที่โซนนี้ กินดื่มเคล้าเสียงดนตรีบรรยากาศดีสุดๆ เพราะมีเวทีการแสดงตลอดงาน มีมินิคอนเสิร์ตจากดีว่าชื่อดัง เจนนิเฟอร์ คิ้ม และ แนท The Voice รวมทั้งวงดนตรีท้องถิ่น ที่จะมาสร้างเสียงเพลงเคล้าเสียงคลื่น

ย้ำกันอีกที 8-9 ธันวาคม 2561 นี้ เจอกันที่ สวนสาธารณะโลมา ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต งานมีแค่ 2 วันเท่านั้น อย่ามัวช้าชะล่าใจ ร้านเยอะขนาดนี้ชิมวนไปทั้ง 2 วัน รับรองอิ่มอร่อยรวบตึงไปถึงปีหน้าเลยทีเดียว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 1672 หรือ ททท. สำนักงานภูเก็ต 076-211036 www.toursimthailand.org

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.