Black Ginger

Black Ginger-1

Black Ginger

เรือนไทยสีดำที่ซ่อนตัวอยู่อย่างสงบกลางสระน้ำที่รายล้อมไปด้วยแมกไม้ร่มครึ้ม ทั้งสง่า สงบ และชวนสงสัย ดึงเราเข้าไปเพื่อหาคำตอบ ทันทีที่แสงอาทิตย์เริ่มคล้อยตัว ความมืดเริ่มปกคลุม แสงจากคบไฟชานเรือนเริ่มสว่างขึ้น เวลานั้น เรือนไทยสีดำขลับก็กลมกลืนไปกับราตรีกาล เพิ่มเสน่ห์ให้น่าค้นหาว่าเหตุใดที่นี่จึงถูกเรียกขานว่า Black Ginger

Black Ginger, The Slate Phuket Resort ทางเดินที่ตกแต่งด้วยโล่ห์สีเงินดูเข้มขรึมนำคุณเข้าสู่ศาลาเล็ก
ทางเดินที่ตกแต่งด้วยโล่ห์สีเงินดูเข้มขรึมนำคุณเข้าสู่ศาลาเล็ก
Black Ginger, The Slate Phuket Resort - แพลำน้อยคือทางเดียวที่จะพาคุณไปสู่เรือนหลังนั้น
แพลำน้อยคือทางเดียวที่จะพาคุณไปสู่เรือนหลังนั้น

The Black Ginger

ภายใน The Slate Phuket รีสอร์ทที่ออกแบบตกแต่งในสไตล์ชิโนอินดัสเทรียล เต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุครุ่งเรืองของเหมืองแร่บนเกาะภูเก็ต คือที่ตั้งของ Black Ginger จากลอบบี้ที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์ ทอดทางเดินเลาะเรื่อยเข้ามาด้านใน เพียงเพลินกับร่มไม้ระหว่างทางคุณก็ก้าวมาถึงทางเข้าสู่เรือนไทยสีดำหลังนี้โดยไม่รู้ตัว ทางเดินที่ตกแต่งด้วยโล่ห์สีเงินดูเข้มขรึมนำคุณเข้าสู่ศาลาเล็กและท่าน้ำเพื่อรอการต้อนรับจากคนบนเรือน แพลำน้อยคือทางเดียวที่จะพาคุณไปสู่เรือนหลังนั้น ชั่วอึดใจ แพก็พาคุณข้ามฟากไปเทียบท่าน้ำของเรือนไทย ความสงสัยทั้งมวลถูกคลี่คลายด้วยภาพที่เราเห็น Black Ginger คือร้านอาหารไทยที่ตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย ประกอบด้วยศาลาตรงชานเรือน และเรือนอีก 2 หลังเคียงกัน ที่แม้ภายนอกจะดูเป็นเรือนไทย แต่ภายในตกแต่งหรูหราด้วยโคมไฟแชนเดอเลียห้อยระย้า โต๊ะ เก้าอี้ ทุกรายละเอียดบนโต๊ะอาหารคุมโทนสีดำ สีเงิน และสีครามซึ่งเป็นโทนสีหลักของที่นี่ ทุกรายละเอียดถูกเบลนด์ให้ความเป็นไทยของเรือนดูร่วมสมัยขึ้น

The Black Ginger - ภายในศาลา
ภายในศาลา
The Black Ginger, The Slate Phuket Resort - ภายในตกแต่งหรูหราด้วยโคมไฟแชนเดอเลียห้อยระย้า
ภายในตกแต่งหรูหราด้วยโคมไฟแชนเดอเลียห้อยระย้า

ในค่ำคืนที่อากาศดี ชานเรือนคือมุมที่เหมาะมากสำหรับการรับประทานมื้อค่ำแบบไทย มีลมโชย มองเห็นดาวและดวงจันทร์ มีเสียงเสนาะของเครื่องดนตรีไทยคลอเบาๆ เป็นบรรยากาศสุดพิเศษ กับเมนูอาหารไทยพื้นเมืองที่เป็นสูตรของครอบครัว ณ ระนอง ตระกูลคหบดีเก่าแก่แห่งเมืองภูเก็ตผู้ก่อตั้ง The Slate Phuket เมนูที่ไม่ควรพลาดเริ่มต้นเรียกน้ำย่อยด้วย ปอเปี๊ยะสดภูเก็ต ไส้ปอเปี๊ยะสูตรดั้งเดิม รับประทานกับเนื้อปูก้อนโต เพิ่มลูกเล่นด้วยการเสิร์ฟมาเป็นแผ่นเพื่อให้คุณได้ปรุงรสตามชอบและห่อปอเปี๊ยะด้วยตัวเอง โอวต๊าวหอยฟินเดอแคลร์ โอวต๊าวภูเก็ตที่ใช้หอยฟินเดอแคลร์เนื้อนุ่มจากฝรั่งเศสแทนหอยติบซึ่งเป็นหอยพื้นเมือง เสิร์ฟขนาดพอดีคำบนเปลือกหอยตกแต่งจานสวยงามแปลกตา แกงปูใบชะพลู แกงกะทิข้นรสกลมกล่อม รับประทานกับเส้นหมี่ขาวยี่ห้อดั้งเดิมของภูเก็ต เบือทอดกรอบกรุบ หรือ เกี้ยนทอด จิ้มน้ำจิ้มรสเข้มข้น ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มค็อกเทลกลิ่นอายไทยๆ หรือไอศกรีมโฮมเมดรสชาติเฉพาะของที่นี่ นอกจากอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ยังมีเมนูอาหารไทยอื่นๆ อาหารทะเลสด ที่นำมาปรุงรสโดยแม่ครัวคนท้องถิ่น เชฟเปี๊ยก ที่นำเอาประสบการณ์การปรุงอาหารแบบชาวภูเก็ตมานำเสนอได้อย่างน่าสนใจ

Menu - The Black Ginger, The Slate Phuket Resort

The Black Ginger, The Slate Phuket - ปอเปี๊ยะสดภูเก็ต
ปอเปี๊ยะสดภูเก็ต ไส้ปอเปี๊ยะสูตรดั้งเดิม รับประทานกับเนื้อปูก้อนโต
The Black Ginger, The Slate Phuket Resort - โอวต๊าวหอยฟินเดอแคลร์
โอวต๊าวหอยฟินเดอแคลร์
เบือทอดกรอบกรุบ
เบือทอดกรอบกรุบ
The Black Ginger, The Slate Phuket Resort - แกงปูใบชะพลู แกงกะทิข้นรสกลมกล่อม รับประทานกับเส้นหมี่ขาวยี่ห้อดั้งเดิมของภูเก็ต
แกงปูใบชะพลู แกงกะทิข้นรสกลมกล่อม

เชฟเปี๊ยก ซึ่งเป็นชาวอำเภอถลางโดยกำเนิด เธอเล่าว่าเธอเติบโตมากับอาหารท้องถิ่น บวกกับการเรียนรู้สูตรการปรุงอาหารของตระกูล ณ ระนอง ทำให้เมนูอาหารของ Black Ginger เป็นการถ่ายทอดวัฒนธรรมอาหารพื้นเมืองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เหมือนคุณได้เข้ามานั่งรับประทานอาหารในครอบครัวเพื่อนสนิทที่ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่วัตถุดิบที่สดใหม่ ใช้สมุนไพรไทยที่ปลูกเอง รสชาติแบบดั้งเดิมหากแต่สามารถปรับให้ถูกปากทุกเชื้อชาติ เพราะทุกจานปรุงสดใหม่ก่อนเสิร์ฟ ตกแต่งจานให้แปลกตาน่าชิม

เชฟเปี๊ยก - The Black Ginger, The Slate Phuket Resort. Thailand
เชฟเปี๊ยก

หลังอิ่มท้องจากอาหารและอิ่มเอมใจจากบรรยากาศแล้ว เราคงได้คำตอบว่า Black Ginger มีความหมายว่าอย่างไร การผสมผสานทุกองค์ประกอบผ่านการดีไซน์ จึงเป็นประสบการณ์แบบไทยที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว
 จองล่วงหน้า โทร: 076 327 006
https://m.facebook.com/BlackGingerRestaurant/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.