Bangkok Airways Phuket Marathon

Bangkok Airways Phuket Marathon-1

Phuket Marathon

เกาะที่ได้ชื่อว่าไข่มุกแห่งอันดามันนี้นอกจากชายหาดที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกแล้ว ยังมี“หมู่ตึกชิโนโปรตุกีส” สถาปัตยกรรมในเมืองเก่าคอยบอกเล่าประวัติศาสตร์การก่อร่างสร้างเมือง อันเกิดจากการพบกันระหว่างวัฒนธรรมจีนและโปรตุเกส ซึ่งกลายเป็นย่านท่องเที่ยวที่มีทั้งร้านอาหารท้องถิ่นง่ายๆ ร้านกาแฟเก๋ๆ แกเลอรี่ บูทีคโฮเต็ลมีดีไซน์ ความเก่าและความใหม่ผสมกลมกลืนกันไม่แตกแยก ไม่สูญเสียเอกลักษณ์ดั้งเดิมของภูเก็ต

นี่คืองานวิ่งมาราธอนครั้งแรกในภูเก็ตและเป็นครั้งแรกเช่นกันที่นักวิ่งจะได้วิ่งแบบปิดถนนท่ามกลางสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีส เป็นไฮไลท์ที่นักวิ่งไม่ว่าสายไหนต้องมาสัมผัสสักครั้งเพราะทุกระยะจะได้วิ่งชมสถาปัตยกรรมนี้กันแบบเต็มที่

จุดปล่อยตัวเริ่มต้นที่สะพานหิน ลานกว้างริมทะเลซึ่งเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของภูเก็ต ที่ชาวภูเก็ตนิยมไปเดินเล่นและทำกิจกรรมกัน จากริมทะเลก็วิ่งเข้าตัวเมืองผ่านหมู่ตึกโบราณ อาคารบ้านเรือนของชาวภูเก็ต ซึ่งมีบรรยากาศของย่านการค้ายามเช้า ระยะมาราธอนจะพิเศษตรงที่วิ่งไปถึงแหลมพันวาในเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้นพ้นขอบฟ้า แล้วกลับตัวที่แหลมพันวาเพื่อวิ่งต่อไปสู่เส้นชัยทิวทัศน์ที่อาบแสงแรกของวันถือเป็นของขวัญสำหรับนักวิ่งระยะไกลนี้

นอกจากวิ่งเพื่อสร้างสถิติของตัวเองแล้วเส้นทางของภูเก็ต มาราธอนยังออกแบบมาเพื่อให้นักวิ่งได้ท่องเที่ยว และเก็บเกี่ยวสิ่งที่อยู่ในระหว่างทาง เพราะกีฬาวิ่งเป็นกีฬาที่ทำให้เราได้เห็นรายละเอียด มุมมองต่างๆ และประสบการณ์ใหม่ๆ ที่บางครั้งอาจไม่ได้สังเกต เมื่อถึงเส้นชัยดีใจกับเพื่อนนักวิ่งแล้ว ก็ถึงคราวสำรวจเมืองภูเก็ตที่กำลังมีความเคลื่อนไหวใหม่ๆ เพื่อพัฒนาเมืองอีกมากมาย

“วันรับ BIB ของงาน ภูเก็ต มาราธอน เพื่อนๆสามารถไปรับบิบได้ที่

Limelight Avenue Phuket ตรงลานกิจกรรมชั้น G นะจ้ะ

วันที่ 4-5 สิงหาคม 2560
เวลา 12:00-20:00 น.

อย่าลืมนำบัตรประชาชนมารับบิบด้วยน้าา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 092-979-8287

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.