Torry’s Ice cream

Torry’s Ice cream-17

หากถามถึงสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของภูเก็ตที่ไม่ว่าใครมาเที่ยวก็ไม่ควรพลาด หลายๆ คนอาจจะนึกถึงทะเลสวยๆ อาหารอร่อยๆ กิจกรรมสนุกๆ แต่สำหรับตอนนี้ ความแปลกใหม่ในภูเก็ตที่คุณไม่ควรพลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนรักไอศกรีม ต้องหาโอกาสมาลิ้มลองไอศกรีมที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์แบบภูเก็ตซึ่งมีที่นี่เพียงที่เดียว ที่ร้าน Torry’s Ice cream

คุณทอรี่ วงศ์วัฒนกิจ

ไอศกรีมทอรี่ เกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจของ คุณทอรี่ วงศ์วัฒนกิจ ซึ่งเกิดและเติบโตที่จังหวัดภูเก็ต ด้วยใจรักและมุ่งมั่นอยากจะสร้างแบรนด์ไอศกรีมที่มีคุณภาพฝีมือคนไทย จึงได้ศึกษาเกี่ยวกับการผลิตไอศกรีม คิดค้นทดลองไอศกรีมรสชาติต่างๆ จนมั่นใจ และเปิดร้านไอศกรีมเล็กๆ ขึ้น ในย่านเมืองเก่าภูเก็ต ซอยรมณีย์ ถนนถลาง ท่ามกลางบรรยากาศสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่งดงาม

ร้านไอศกรีมทอรี่ตกแต่งโดยรักษารูปแบบของสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสเอาไว้ทั้งภายนอกและภายในร้าน โต๊ะ เก้าอี้ กระเบื้องปูพื้น โคมไฟ ของประดับร้าน ไปจนถึงภาชนะที่เลือกใช้ ล้วนมีกลิ่นอายวัฒนธรรมตะวันออกที่ดูอบอุ่นแต่มีความหรูหราซ่อนอยู่ ทำให้ร้านไอศกรีมเล็กๆ แห่งนี้มีเสน่ห์เฉพาะตัว

รสชาติของไอศกรีมซึ่งมีอยู่กว่า 60 รสชาติ คุณทอรี่คิดค้นสูตรด้วยตัวเองและตั้งใจเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีทั้งหมดในการผลิตไอศกรีมโฮมเมด โดยไม่มีการแต่งสีแต่งกลิ่น ไม่มีสารเคมีเจือปน เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มลองรสชาติของไอศกรีมคุณภาพดีอย่างแท้จริง

จากขนมพื้นเมืองภูเก็ตที่คุณทอรี่คุ้นเคยตั้งแต่วัยเด็ก มาสร้างสรรค์ไอศกรีมรสชาติใหม่ๆ ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็น ไอศกรีมอาโป๊ง ซึ่งนำขนมอาโป๊งมาผสมในเนื้อไอศกรีมกะทิรสเนียนนุ่ม รับประทานแล้วจะได้กลิ่นหอมของแป้งขนมอาโป๊งอบอวลอยู่ในปาก ไอศกรีมกะทิอัญชันเสิร์ฟพร้อมขนมข้าวเหนียวดำราดน้ำกะทิ หรือที่คนพื้นเมืองเรียกว่า ขนมบีโกหมอย ความเหนียวหนึบของข้าวเหนียวดำคลุกเคล้ากับเนื้อไอศกรีมกะทิอัญชันหวานกำลังดี กลมกล่อม ชวนเคี้ยวเพลินจนหมดถ้วย นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมโอเอ๋ว ไอศกรีมงาดำ-ขนมขี้มัน และสำหรับใครที่ชื่นชอบไอศกรีมซอร์เบท พลาดไม่ได้กับไอศกรีมสับปะรดภูเก็ต ที่มีเนื้อไอศกรีมเนียนละเอียดเต็มอิ่มไปด้วยรสหวานอมเปรี้ยวซึ่งเป็นเสน่ห์ของสับปะรดภูเก็ต

ไอศกรีมสับปะรดภูเก็ต

 

ร้านไอศกรีมทอรี่เปิดบริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่ 11.00 – 21.30 น. การเดินทางมาที่ร้านก็ไม่ยากเลยเพราะร้านตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งอยู่กลางซอยรมณีย์ สามารถจอดรถได้ทั้งฝั่งถนนถลาง หรือจะจอดในวัดมงคลนิมิตรหรือวัดกลางฝั่งถนนดีบุก แล้วเดินเล่นลัดเลาะมาเรื่อยๆ แวะถ่ายรูปชมตึกเก่ายังไม่ทันเหนื่อยก็ถึงร้านไอศกรีมทอรี่ ที่รอคุณมาละเลียดความอร่อยเคล้าความสุขที่ไม่มีวันละลาย

ร้านไอศกรีมทอรี่ เลขที่ 16 ซอยรมณีย์ ถนนถลาง ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต, www.torrysicecream.com, facebook : Torry’s Ice Cream, IG : torrysicecream

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.