Hype Luxury Boat Club

Hype Luxury Boat Club-1

‘Work hard play harder’ เต็มที่กับวันทำงานกันมาทั้งสัปดาห์แล้ว พอถึงเวลาพักผ่อนก็ต้องจัดเต็มไม่น้อยไปกว่ากัน วันหยุดกับเดอะแก๊งคราวนี้ เราจองทริปปาร์ตี้บนเรือหรู Hype Luxury Boat Club ล่องออกไปสนุกสุดเหวี่ยงแฮงเอ้าท์กันกลางทะเล

12.30 น. คือเวลานัดหมายสำหรับการเริ่มต้นทริป สถานที่คือท่าเรือยอชท์เฮเว่นมารีน่า ประมาณ 13.00 น. ก็ถึงเวลาขึ้นเรือ เรือใบคาตามารันสีดำเทียบท่ารอ เสียงเพลงจังหวะสนุกบรรเลงต้อนรับเราขึ้นเรือ ตามด้วยเวลคัมดริ๊งค์เป็นค็อกเทลน้ำผลไม้เย็นๆ รอสมาชิกร่วมทริปทุกคนขึ้นเรือจนครบไม่นานเรือก็ออกจากท่า ความสนุกกำลังจะเริ่มต้น

บนเรือเรามีโอกาสได้คุยกับคุณแคท Sales Manager ของ Hype ได้เล่าถึงที่มาของ Hype Luxury Boat Club ว่าเกิดจากแรงบันดาลใจของนักธุรกิจชาวฝรั่งเศส ที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ มีไลฟ์สไตล์ชอบเดินทางท่องเที่ยว ชอบปาร์ตี้ มีโอกาสได้ไปปาร์ตี้ในบีชคลับที่ประเทศสเปน จึงเกิดไอเดียอยากทำบีชคลับเจ๋งๆ ที่ภูเก็ตบ้าง เพราะเคยเดินทางมาท่องเที่ยวที่ภูเก็ตเห็นว่าที่นี่มีความเหมาะสมหลายๆ อย่าง ทั้งมีทะเลที่สวยงาม เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก มีกลุ่มนักท่องเที่ยวที่หลากหลาย จึงเกิดไอเดียต่อยอดจากการเป็นเป็นแค่บีชคลับจัดปาร์ตี้อยู่บนชายหาด เป็นการล่องเรือออกไปปาร์ตี้ท่ามกลางแสงแดด สายลม กลางท้องทะเล

Hype ให้บริการมาประมาณ 2 ปีกว่าแล้ว และเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะปาร์ตี้คลับบนเรือหรูเป็นอะไรที่ค่อนข้างแปลกใหม่ บวกกับเหล่าเซเลบที่มาเที่ยว แชร์ภาพความสนุกแบบลักชัวรี่บนเรือ Hype ในโซเชียลมีเดีย ทำให้หลายๆ คนอยากมาลองสัมผัสบรรยากาศดูบ้าง

Hype เป็นเรือใบสองท้อง ทำให้เรือมีความสมดุล เวลาล่องเรือจะไม่รู้สึกโคลงเคลงมากนัก บวกกับขนาดเรือค่อนข้างใหญ่ รองรับผู้โดยสารได้ถึง 85 คน เรือให้บริการได้ตลอดทั้งปี ในช่วงไฮซีซั่นที่สภาพอากาศค่อนข้างเคลียร์ Hype จะออกเรือปาร์ตี้ทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ ขึ้นเรือที่ท่าเรือหาดป่าตอง เส้นทางการเดินเรือจะเป็นทางฝั่งตะวันตกของเกาะ มีหลายเส้นทางให้เลือกในแต่ละวัน เช่น ไปเกาะราชา เกาะเฮ ส่วนช่วงโลว์ซีซั่น จะหยุด 2 วัน คือวันจันทร์กับวันพฤหัสบดี ขึ้นเรือที่ท่าเรือยอชท์เฮเว่นมารีน่า เส้นทางจะไปฝั่งตะวันออกของเกาะ คือล่องไปอ่าวพังงา ไปเกาะเจมส์บอนด์ หรือไปเกาะรังใหญ่ ซึ่งนอกจากบริการเดย์ทริปที่เริ่มต้นตั้งแต่ 13.00 กลับถึงฝั่งประมาณ 19.00 น. แล้ว ก็ยังมีบริการแบบไพรเวทกรุ๊ป เช่าเหมาลำสำหรับจัดปาร์ตี้ส่วนตัว เช่น จัดงานวันเกิด จัดอีเว้นท์ หรืออาฟเตอร์ปาร์ตี้ต่างๆ ที่สามารถเลือกเส้นทางและเวลาออกเดินทางได้ตามต้องการ

กลับมาที่บรรยากาศบนเรือ ด้วยคอนเซปต์ Beach club on the sea แน่นอนว่าบนเรือก็ต้องเต็มไปด้วยหนุ่มๆ สาวๆ ในชุดว่ายน้ำ พร้อมเอนจอยกับแสงแดด และน้ำทะเล ทุกคนดูรีแลกซ์พร้อมขยับไปตามเสียงเพลงที่ถูกกระตุ้นจังหวะความสนุกโดยดีเจเควิน ดีเจประจำเรือชาวฝรั่งเศส ในส่วนของอาหารและเครื่องดื่ม ก็มีบริการทั้งอาหารทานเล่นๆ แต่อิ่มท้อง เช่น ซูชิ คลับแซนด์วิช พาสต้า เครื่องดื่มจะมีซอฟท์ดริ๊งค์เสิร์ฟให้ไม่อั้น  นอกจากนั้นยังมีบาร์เครื่องดื่มให้บริการทั้งค็อกเทล ไวน์ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สำหรับใครที่อยากดริ๊งค์สามารถสั่งและจ่ายเพิ่มได้ตลอดเวลา

บนเรือมีหลายมุมให้เลือกนั่งตามอัธยาศัย จะนั่งโต๊ะใกล้ๆ บูธดีเจ นอนอาบแดดถ่ายรูปเล่นตรงเดย์เบดหน้าเรือ หรือหลบมุมขึ้นมานอนเล่นบนชั้นสองของเรือ ทุกมุมชิลล์ได้หมด เรือแล่นช้าๆ ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งเมื่อถึงเกาะปลายเส้นทาง เรือจะจอดพัก เราสามารถเลือกได้ว่าจะนั่งเรือเล็กขึ้นไปเดินเล่นชายหาดเล่นน้ำบนเกาะ หรือจะนอนเล่นบนเรือ กระโดดลงไปว่ายน้ำเล่นใกล้ๆเรือ ก็มีบริการเสื้อชูชีพและสน็อกเกิ้ลให้พร้อม ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เรือจะเริ่มเดินทางกลับเส้นทางเดิม ระหว่างทางดูเหมือนใช้เวลานาน แต่ด้วยบรรยากาศที่คึกครื้น ทุกคนพร้อมจะพูดคุย เราอาจจะได้เพื่อนใหม่จากโต๊ะข้างๆ ที่เต้นสนุกไปด้วยกัน เป็นบรรยากาศปาร์ตี้ที่สร้างรอยยิ้มได้ดีทีเดียว

ระหว่างเรือล่องกลับ เวลาค่อยๆ เดินไปถึงช่วงไฮไลท์ของ Hype คือช่วงที่พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า ดีเจจะเริ่มบิ๊วด์อารมณ์ความสนุกของเราด้วยเพลงที่มีบีทหนักขึ้นเรื่อยๆ ยิงรัวมาแบบน็อนสต็อป บรรยากาศรอบข้างมืดลง เหลือแต่แสงไฟวูบวาบกลางฟลอร์ เป็นเวลาที่คุณจะเต้นแบบโนสนโนแคร์ไปกับคนทั้งเรือ ปลดปล่อยความมันทิ้งท้ายก่อนเรือจะจอดเทียบท่าเรืออีกครั้งอย่างปลอดภัย

ช่วงเวลาไม่กี่ชั่วโมงบนเรือ Hype ที่เราได้เสพทั้งธรรมชาติ เสพทั้งความสนุก มันอาจจะทำให้เรารู้สึกไฮเปอร์หน่อยๆ ก็พอจะเป็นพลังงานสะสมที่ชาร์จเก็บไว้สำหรับใช้ลุยงานในเวิร์คกิ้งโหมดอย่างเต็มที่กันต่อไป

 

http://www.hypeboatclub.com/

https://www.facebook.com/hypeluxuryboatclub/

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.