Dolphin Bay Phuket

Dolphin Bay Phuket-1
Dolphin Bay Phuket - Cover Photo - Phuket E Magazine
Dolphin Bay Phuket

ความน่ารักและแสนรู้ของโลมาทำให้ใครๆ อยากจะได้เจอตัวจริงและลองสัมผัสใกล้ๆ สักครั้ง

ที่ภูเก็ตเราก็มีโชว์โลมาและแมวน้ำที่จะทำให้เราได้เห็นน้องโลมาอย่างใกล้ๆ ชัดๆ แถมยังได้ความสนุกสนานจากการแสดงความสามารถของโลมาและแมวน้ำที่ถูกฝึกฝนมาอย่างดี ที่ Dolphin Bay Phuket คือ โชว์โลมาที่กล้าประกาศตัวว่าเป็นโชว์โลมาดีที่สุดในเอเชีย ความฉลาดของโลมาและแมวน้ำที่แสนซื่อสัตย์และมีความผูกพันกับมนุษย์ทำให้เราทึ่งและหลงรักมันได้ไม่ยากเลย

Dolphin Bay Phuket - Phuket E Magazine
Dolphin Bay Phuket

หลายๆ คนอาจจะกังวลถึงที่มาของโลมาเหล่านี้ โลมาที่นี่ทุกตัวไม่ใช่โลมาที่เกิดในธรรมชาติ จึงสูญเสียสัญชาตญาณในการใช้ชีวิตตามธรรมชาติ และเป็นอันตรายหากจะปล่อยมันออกไปสู่มหาสมุทร ทีมงานของ Dolphin Bay โดยเฉพาะครูฝึกดูแลพวกมันอย่างใกล้ชิดตั้งแต่เกิด พวกมันจึงมีความคุ้นเคยและผูกพันกับครูฝึก และครูฝึกก็สามารถดึงศักยภาพและความฉลาดของพวกมันออกมาให้ผู้ชมได้เห็นว่ามันฉลาดและน่ารักแค่ไหน

Dolphin Bay Phuket - Ticket Counter - Phuket E Magazine
Ticket Counter

Dolphin Bay Phuket Show - Phuket E Magazine

Casper Grant  Maya  Alisa และ Ami เจ้าโลมาทั้ง 5 ตัว และ Ponchik กับ Masha แมวน้ำทั้ง 2 ตัว ถูกฝึกมาอย่างดีโดยครูฝึกที่เข้าใจธรรมชาติและพฤติกรรมของพวกมัน การแสดงของ Dolphin Bay Phuket จะเริ่มต้นด้วยการเปิดตัวสุดน่ารักของเจ้า Ponchik และ Masha ที่มาพร้อมครูฝึกสาวที่ดูสนิทชิดเชื้อกันมากแบบมองตาก็รู้ใจ เจ้าแมวน้ำทั้งเต้น ตีลังกา เล่นฮูลาฮูป เลี้ยงบอลไว้บนจมูก แถมยังโชว์เดินด้วยหางเข้าแถวเป็นระเบียบเรียบร้อย เอนเตอร์เทนผู้ชมแบบไม่งอแง แถมมีมารยาท พนมมือ เอ้ย! พนมครีบสวัสดี บอกลาคุณผู้ชม แล้วจึงออกมาพบแฟนคลับ ให้คุณผู้ชมได้กอด จับมือ ถ่ายรูปคู่อย่างใกล้ชิด แมวน้ำทั้งสองเชื่องมากๆ อย่างกับลูกหมา ขี้เล่น เป็นกันเอง เพียงแค่ระหว่างโชว์ของแมวน้ำ ขอความกรุณาผู้ชมอย่าลุกขึ้นยืน เพราะจะทำให้น้องแมวน้ำตกใจนั่นเอง

Ponchik กับ Masha แมวน้ำทั้ง 2 ตัว, seals
แมวน้ำ (Ponchik กับ Masha)

แมวน้ำ

ต่อจากนั้นจะเป็นช่วงเวลาที่ผู้ชมรอคอย เจ้าโลมาว่ายออกมาเปิดตัวพร้อมครูฝึกอย่างคึกคัก กระโดดโยนตัวกระแทกน้ำให้ผู้ชมได้เปียกพอกรุบกริบ ผู้ชมที่นั่งแถวหน้าถ้าไม่อยากเปียกปอนกลับไป แนะนำให้สวมเสื้อกันน้ำที่ทางเจ้าหน้าที่มีแจกให้ เพราะกว่าจะชมการแสดงจบ ได้เปียกอีกหลายรอบแน่นอน

Dolphin Bay Phuket Show น้องโลมา
น้องโลมา

ตีลังกา ตีระฆัง เดาะบอล เลี้ยงบอล ว่ายน้ำไปเก็บบอล กระโดดข้ามราว หรือจะแข่งฮูลาฮูปกับผู้ชมก็ได้นะ

ไม่น่าเชื่อว่าเจ้าโลมาที่มีเพียงครีบกับหางและสมองแสนฉลาดจะสามารถทำได้ทุกอย่าง แถมยังโชว์สเตปเต้นจังหวะร็อคแอนด์โรล ลีลาศ ชวนให้ผู้ชมได้โยกตาม ก่อนจะสวมวิญญาณจิตรกรวาดภาพให้ผู้ชมได้ประมูลกลับไปเป็นของที่ระลึก จากนั้นช่วงเวลาแห่งความตื่นเต้นก็มาถึง เมื่อครูฝึกและโลมาโชว์ลีลาผาดโผนในสายน้ำแสดงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันให้เราเห็นถึงความใกล้ชิดและผูกพัน การแสดง 45 นาทีผ่านไปอย่างรวดเร็วและเพลิดเพลิน หลังจากนั้น หากผู้ชมอยากจะถ่ายรูปกับโลมาใกล้ๆ หรือจะว่ายน้ำกับโลมา ได้สัมผัสพวกมันแบบแนบชิดก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้

Dolphin Bay Phuket Show โลมา เลี้ยงลูกบอล

Dolphin Bay Phuket Show โลมา เลี้ยงลูกบอล

การแสดงที่ Dolphin Bay Phuket นั้นมีทุกวันยกเว้นวันจันทร์ซึ่งเป็นวันหยุดของที่นี่ จัดแสดงวันละ 3 รอบ เวลา 11.00 น. 14.00 น. และ 17.00 น. แนะนำให้เดินทางถึงมาก่อนเวลาแสดงอย่างน้อย 15 นาที ที่นี่มีบริการเครื่องดื่มและของที่ระลึกจำหน่ายด้วย ที่จอดรถก็กว้างขวาง สะดวกและเหมาะกับทุกวัย ได้ความประทับใจกลับบ้านไปด้วยแน่นอน

http://dolphinsbay-phuket.com/
โทร: (66) 076 37 43 00

 

สนใจที่พัก 5 โรงแรมคิดส์คลับดี๊ดีสำหรับแฟมิลี่ทริป อ่านเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์นี้