Amazing Thailand Countdown 2018@Phuket

Amazing Thailand Countdown 2018@Phuket-1

นับถอยหลังเข้าสู่ปี พ.ศ.2561 ภูเก็ตเตรียมพร้อมจัดงาน  Amazing Thailand Countdown 2018@Phuket อย่างยิ่งใหญ่ ชวนนักท่องเที่ยวเฉลิมฉลองต้อนรับศักราชใหม่ในบรรยากาศย่านเมืองเก่าภูเก็ต ระหว่างวันที่ 30 – 31 ธันวาคม 2560 ภายใต้คอนเซปต์ “ย้อนยุคสไตล์โมเดิร์น”

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายนรภัทร ปลอดทอง กล่าวถึงความพร้อมของจังหวัดภูเก็ตในการต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ว่า “จังหวัดภูเก็ตมีการเตรียมการดูแลรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาในจังหวัดภูเก็ตในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตมีการจัดงานฉลองปีใหม่หลายจุดสำคัญ นอกจากการจัดงาน  Amazing Thailand Countdown 2018@Phuket แล้ว ก็ยังมีการจัดงาน Phuket Brand Best Festival Countdown 2018 ที่สะพานหิน ซึ่งงาน  Amazing Thailand Countdown 2018@Phuket เจ้าภาพในการจัดงานคือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งเลือกภูเก็ตเป็น 1 ใน 5 พื้นที่หลักในการจัดงานทั่วประเทศ ในส่วนของการอำนวยความสะดวกทางจังหวัดเรามีการเตรียมศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งเราจัดเป็นของขวัญให้นักท่องเที่ยวโดยบูรณาการการทำงานหลายๆ หน่วยงานเข้าด้วยกัน บริการนี้จะอยู่ในหลายๆ หาดสำคัญหลักๆ เช่น ป่าตอง กะรน กะตะ ในหาน สุรินทร์ กมลา เพื่อให้นักท่องเที่ยวมีความสุขไม่ต้องกังวลใจในช่วงเวลาของการท่องเที่ยวพักผ่อน ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวถูกเอาเปรียบก็สามารถมาร้องเรียนที่จุดวันสต็อปเซอร์วิส ซึ่งจะมีจุดสังเกตคือเป็นไฟกระพริบ ที่ศูนย์นี้จะมีทั้งตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด อาสาสมัคร และเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมทั้งมีล่ามทั้งภาษาจีน อังกฤษ รัสเซีย ซึ่งสามารถสื่อสารและให้คำแนะนำแก่นักท่องเที่ยวได้ ทั้งหมดนี้เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวให้มีมาตรฐานสากล และอำนวยความสะดวกให้ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีหน่วยเคลื่อนที่เร็วเพื่อรองรับเหตุฉุกเฉิน เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวเราใส่ใจในความสุขของนักท่องเที่ยวทุกคน ให้เขามาแล้วเกิดความประทับใจและกลับมาอีกในปีต่อไป”

(จากซ้ายคนที่2 คุณดอน ลิ้มนันทพิสิฐ ประธานชุมชนย่านเมืองเก่าภูเก็ต, ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายนรภัทร ปลอดทอง,  นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, นางกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต)

ในส่วนของกิจกรรมในงาน นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้รายละเอียดว่า “การจัดกิจกรรม Amazing Thailand Countdown 2018@Phuket ปีนี้ ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยอยากจะเป็นส่วนหนึ่งที่เติมสีสันให้เมืองภูเก็ต ซึ่งภูเก็ตนั้นทุกคนรู้จักกันอยู่แล้วในนามของไข่มุกอันดามัน ความสวยงามของชายหาดต่างๆ หลายๆ คนรู้จักกันแล้ว เราจึงอยากเน้นที่ความงดงามของวัฒนธรรมซึ่งผสมผสานกันอย่างลงตัว เราอยากให้ถนนถลางเป็นจุดไฮไลท์ เป็นแลนด์มาร์คใหม่ของจังหวัดภูเก็ต การจัดงานครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณชุมชนย่านเมืองเก่าภูเก็ตที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยงาน  Amazing Thailand Countdown 2018@Phuket จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 – 31 ธันวาคม 2560 ภายใต้แนวคิดโมเดิร์นย้อนยุค มีคอนเซปต์ของงาน คือ 5 ช ได้แก่ ชม ชิม ช้อป แชร์ ช่วย คืออยากให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวมาชมความงามของจังหวัดภูเก็ตแล้วช่วยกันแชร์ประสบการณ์ดีๆ ออกไปให้โลกได้เห็น และ 4 ส ได้แก่ สนุก สบาย เสน่ห์ และ สุดแซ่บ โดยกิจกรรมในงานทั้งวันที่ 30 และ 31 จะมีขบวนพาเหรดซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างชุดพื้นเมืองบาบ๋าย่าหยาในอดีตและความทันสมัยของยุคปัจจุบัน ในขบวนจะได้เห็นพัฒนาการของภูเก็ตว่าเป็นอย่างไร นอกจากนี้ยังมีถนนคนเดินหลาดใหญ่ที่เปิดขายทั้ง 2 วัน มีการออกร้านจำหน่ายอาหาร และสินค้าต่างๆ เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย เป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชนแก้ปัญหารวยกระจุกจนกระจาย ซึ่งงานนี้ต้องบอกว่าไม่ใช่แค่งานของ ททท. แต่เป็นส่วนหนึ่งของพี่น้องชาวภูเก็ต จึงอยากให้ทุกคนมีส่วนร่วม โดยเฉพาะไฮไลท์ของงาน ในคืนวันที่ 31 จะมีการยิงสัญญาณถ่ายทอดสดทางช่อง 9 อสมท. ด้วย และในเช้าวันที่ 1 มกราคม ก็ยังมีกิจกรรมใหญ่อีกหนึ่งกิจกรรม คือกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ เชิญชวนประชาชนจิตอาสาร่วมกันทำความดีเก็บขยะดูแลรักษาความสะอาดย่านเมืองเก่าซึ่งเป็นพื้นที่จัดงาน เพื่อต้อนรับสู่ศักราชใหม่ จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสร้างสรรค์ที่สร้างความรู้สึกดีๆ ทั้งต่อนักท่องเที่ยวและเจ้าบ้านแน่นอน”

ในด้านความพร้อมของชุมชนเจ้าของพื้นที่จัดงานนั้น คุณดอน ลิ้มนันทพิสิฐ ประธานชุมชนย่านเมืองเก่าภูเก็ต ยืนยันถึงความพร้อมว่า “นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่ย่านเมืองเก่าภูเก็ตได้เป็นส่วนหนึ่งของงาน Amazing Thailand Countdown 2018 @Phuket ในครั้งนี้ ทุกๆ ปีที่ผ่านมาภูเก็ตจะมีการจัดงานในจุดอื่นๆ แต่ปีนี้นับเป็นครั้งแรกที่จัดงานในย่านเมืองเก่าภูเก็ต โดยย่านเมืองเก่าภูเก็ตจะถูกตกแต่งประดับประดาด้วยแสงไฟตระการตา มีการย้อมสีตึกเก่า โดยไฮไลท์ของงานจะอยู่ที่อาคารหอนาฬิกาศูนย์ข่าวพรหมเทพ หรือที่ชาวภูเก็ตเรียกว่าโรงพักตลาดใหญ่ และพิพิธภัณฑ์เพอรานากันนิทัศน์ เป็นอาคารที่อยู่คู่เมืองเก่าภูเก็ตตรงบริเวณแยกถนนพังงาตัดกับถนนภูเก็ต ถนนคนเดินหลาดใหญ่ ซึ่งปกติทุกวันอาทิตย์จะมีคนมาเดินประมาณวันละ 15,000 คน ก็จะเปิดขายทั้งวันที่ 30 และ 31 ยิ่งมีกิจกรรมต่างๆ เป็นสีสันก็จะยิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาเยอะขึ้น ชุมชนเองก็มีความเข้าใจ เราทุกคนปรับตัวและเรียนรู้กับกิจกรรมที่เกิดขึ้น เราพยายามประชาสัมพันธ์และสื่อสารออกไปว่าจะมีสิ่งดีๆ อะไรเกิดขึ้น พยายามลดผลกระทบที่จะเกิดขึ้น ซึ่งภาพรวมก็นับว่ามีความพร้อมกับการจัดงานครั้งนี้เป็นอย่างดี”

นอกจากนี้ นางกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ได้กล่าวเชิญชวนมาร่วมงานในครั้งนี้ พร้อมทั้งกล่าวสวัสดีปีใหม่กับทุกท่านเป็นการทิ้งท้ายว่า “ชุมชนย่านเมืองเก่าภูเก็ตของเราเป็นชุมชนที่มีเอกลักษณ์ และยังคงรักษาวิถีดั้งเดิมเอาไว้ได้อย่างงดงาม จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมย่านเมืองเก่าภูเก็ต โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ในงาน Amazing Thailand Countdown 2018@Phuket รับรองว่าท่านจะได้รับความสุขกลับบ้านไปอย่างแน่นอน รวมทั้งขอถือโอกาสนี้ส่งความสุขปีใหม่ให้ทุกๆ ท่านทั้งนักท่องเที่ยวและชาวภูเก็ต ขอให้มีความสุข สมหวัง เฮงๆ รวยๆ และร่วมกันทำหน้าที่เจ้าบ้านที่ดีต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่จะมาเยือนภูเก็ตในโอกาสพิเศษนี้ร่วมกัน”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.