น้องสุขใจพาไปรีวิว – Phuket TrickEye Museum

Phuket TrickEye Museum-3

   
ไปมายัง Phuket Trickeye Museum พิพิธภัณฑ์ที่เปิดโอกาสให้เพื่อนได้ครีเอทรูปถ่ายสุดสร้างสรรค์ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจในภูเก็ต ด้วยการใช้จิตกรรมภาพวาดสามมิติมาเป็นฉาก ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมานั้นมีหลากหลายอารมณ์เรียกว่าสไตล์ใครสไตล์มัน ใส่จินตนาการกันเต็มที่

Phuket Trickeye Museum ตั้งอยู่ย่านใจกลางเมืองภูเก็ต ใกล้กับสี่แยกถนนมนตรี-พังงา หรือสี่แยกเพิร์ล ตึกนี้แรกเริ่มเดิมทีเป็นโรงหนังเก่าที่หลาย ๆ คนในภูเก็ตเรียกว่าโรงหนังเพิร์ล ก่อนจะถูกปรับปรุงมาเป็น พิพิธภัณฑ์ภาพจิตกรรมสามมิติสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิคในเมืองภูเก็ต การเดินทางมาจึงเป็นเรื่องง่ายมาก ๆ 

พิพิธภัณฑ์จิตกรรมสามมิติแห่งนี้เปิดมาจนย่างเข้าปีที่หก แต่ก็ยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนเข้ามาเรื่อย ๆ ด้วยภาพวาดต่าง ๆ ที่ถูกรังสรรค์ด้วยเทคนิคลวงตา จากศิลปินชาวเกาหลีมากกว่าสิบชีวิต ใช้เวลาวาดนานกว่าสามเดือน ภาพถ่ายที่ถ่ายออกมาจึงให้ความรู้สึกเเหมือนเพื่อน ๆ ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของจิตกรรมภาพวาดจริง ๆ แต่ก่อนที่น้องสุขใจจะพาไปทัวร์ต่อ ขอบอกก่อนสำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่มั่นใจว่าจะถ่ายรูปตรงจุดไหนให้ออกมาเป็นสามมิติหรือไม่รู้ว่าจะโพสท่ายังไง ไม่ต้องกังวลเพราะที่นี่เขาจัดเตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว ทั้งการมาร์คจุดที่ยืนถ่ายแล้วได้มุมออกมาพอดีเป็นรูปสามมิติสวย ๆ รวมถึงการแอคติ้งท่าทางที่มีตัวอย่างเตรียมไว้ให้สำหรับภาพวาดทุกภาพ

ครั้งนี้เองน้องสุขใจและพี่ ๆ ทีมงานได้มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมชม และด้วยคำว่า “ศิลปะ ไม่มีกฏตายตัว” น้องสุขใจจึงขอใส่จินตนาการออกมาในอารมณ์ใหม่ๆ เป็นยังไงต้องไปดู นี่คือภาพแรกที่เพื่อน ๆ จะสังเกตุเห็นเมื่อเดินเข้ามา ภาพนี้จะเป็นภาพภาพของย่านเมืองเก่า ย่านที่เรียกว่าถ้าพูดถึงภูเก็ตก็คงไม่นึกถึงไม่ได้ นอกจากการใถูกนำมาใช้เป็นฉากหลังแล้วศิลปินผู้วาดยังได้ใส่จินตนาการด้วยการวาดพื้นถนนที่ถูกแยกออกจนทำให้เห็นลาวา แค่ภาพแรกที่เปิดตัวมาก็น่าสนใจไม่น้อยแล้ว

หลังจากเดินผ่านประตูเข้ามาแล้วเพื่อน ๆ จะพบกับภาพวาดต่าง ๆ ที่ถูกจัดแบ่งไว้เป็นโซน และให้อารมณ์ที่ต่างกันไป ทั้งตลก หวาดกลัว ตื่นเต้น และอารมณ์อื่น ๆ ภาพวาดพวกนี้รวม ๆ แล้ว จำนวนไม่ตำ่กว่า หนึ่งร้อยภาพ คราวนี้เราไปดูบางส่วนของความสนุกที่น้องสุขใจเอามาฝากกัน

ภาพของเหล่าฮีโร่ที่ถูกนำมาใส่จินตนาการแบบแปลก ๆ เพิ่มอารมณ์ขันของภาพได้ไม่น้อย

เหล่าสิงสาราสัตว์ที่ออกมาช่วยแต่งเติมจิตนาการของเพื่อนๆ ให้น่าสนใจยิ่งขึ้น

หรือหากมีใครเคยจินตนาการว่าวันหนึ่งภาพวาดที่อยู่ในกรอบกลายเป็นจริงขึ้นมา อารมณ์ก็คงจะประมาณนี้

กระทั่งบรยาากาศเทศกาลแบบไทยๆ ที่นี่เขาก็มี ว่าแต่ด้านข้างนั่นใคร ทำไมน้องสุขใจรู้สึกคุ้นๆ

และนี่คือโซนที่ใหญ่ที่สุด เป็นภาพของน้ำตกที่สามารถถ่ายรูปได้ทุกมุม โดยเฉพาะตรงสะพานที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เก๋ไก๋ไปอีก

จะนั่งรถซาเล้งใต่ตามขอบผาได้ที่ไหน ถ้าไม่ใช่ที่นี่

และนอกจากการวาดภาพลงไปบนฝาผนังให้ออกมาในรูปของสามมิติสมจริงที่นี่ยังมีเทคนิคต่าง ๆ ที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ภาพถ่ายของเพื่อน ๆ มีมุมมองหลากหลายยิ่งขึ้น อย่างรูปนี้ที่ใช้กระจกเพื่อให้ภาพสมจริงเหมือนกับยืนอยู่หลังโพเดียม เตรียมให้สัมภาษณ์ แต่พี่ทีมงานคนนี้เขาไม่ทุ่มโพเดียมใส่นะ ไม่ต้องกลัว

ยังมีภาพอื่นๆ อีกมายมายที่ให้บรรยากาศต่างกัน สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนจนใจอยากไปถ่ายรูปแนว ๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำ หรือโพสเลิศ ๆ ลงโซเชียล ที่นี่เขาคิดค่าตั๋ว สำหรับผู้ใหญ่ ในราคาเพียง 250 บาท นักเรียนนักศึกษาและผู้สูงอายุเกิน 60 ปี ลดเหลือเพียง 200 บาท ส่วนเด็กที่สูงไม่เกิน 130 ซม. 150 บาท  เท่านั้นพิกัด ใกล้กับสี่แยกถนนมนตรี-พังงา หรือสี่แยกเพิร์ล  http://bit.ly/2XtIHhm

Tel. 076 212 806
Website: phukettrickeyemuseum.com

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.