EXPLORE: หาดลายันในวันแห่งความสุขเพราะ...เป็นวันที่ฝนฟ้าเป็นใจ แดดจ้า และท้องฟ้าสีสดใส ไม่มีเมฆหมอกกล้ำกรายมาให้เห็นเลยสักนิด ก็เลยคิดถึงกิจกรรมดีๆที่ควรจะทำในวันนี้ ใครคนหนึ่งในกลุ่มพวกเราเสนอว่า น่าจะเป็นการไปถ่ายภาพวิวทะเลสวยๆแถวๆภูเก็ตบ้านเกิดเอ...แล้วที่ไหนดีล่ะ...ในที่สุด "หาดลายัน" ก็เป็นคำตอบที่ใช่และถูกใจวัยกรี๊ดแบบพวกเรา

หาดลายันในวันแห่งความสุข

เพราะ...เป็นวันที่ฝนฟ้าเป็นใจ แดดจ้า และท้องฟ้าสีสดใส ไม่มีเมฆหมอกกล้ำกรายมาให้เห็นเลยสักนิด  ก็เลยคิดถึงกิจกรรมดีๆที่ควรจะทำในวันนี้ ใครคนหนึ่งในกลุ่มพวกเราเสนอว่า  น่าจะเป็นการไปถ่ายภาพวิวทะเลสวยๆแถวๆภูเก็ตบ้านเกิดเอ...แล้วที่ไหนดีล่ะ...ในที่สุด “หาดลายัน” ก็เป็นคำตอบที่ใช่และถูกใจวัยกรี๊ดแบบพวกเรา

หาดลายันเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติสิรินาถที่มีชื่อเสียงของภูเก็ต ”หาดลายัน”เป็นหาดที่เงียบสงบ มีชายหาดยาวสุดลูกหู ลูกตา และเป็นสถานที่นัดพบของน้ำทะเลสีเทอร์ควอยซ์ ลากูนธรรมชาติ สันดอนทรายและสายน้ำสีเขียวมรกต แถมมีเกาะกระทะอยู่ใกล้ๆ เวลาน้ำลดสามารถเดินข้ามไปได้ ช่างเก๋ไก๋จริงๆ

หาดอะไรก็ไม่รู้ สวยชะมัด บางคนยกให้ว่าเป็นหาดสวยพิฆาตแบบไม่ปรานีใคร เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหน ซ้าย ขวา หน้า หลัง ทุกอย่างสวยแบบไม่น่าเชื่อว่าธรรมชาติจะลำเอียง จัดสรรเทให้หลายสิ่งหลายอย่างมารวมตัวกันอยู่ที่นี่อย่างเงียบสงบแต่งดงาม

แม้ในวันที่อากาศแจ่มใสแบบนี้ ที่นี่ก็ยังคงเส้นคงวาเรื่องความสงบเงียบและเรียบง่าย ไม่มีเสียงใดๆมารบกวนโสตประสาทเลยสักนิด  ยกเว้นเสียงสายลมและเกลียวคลื่นตามธรรมชาติที่ช่างกลมกลืนกันอย่างที่สุดกับท้องทะเลและโค้งฟ้า ท่ามกลางสายลมชิล ชิล พวกเราพากันกดชัตเตอร์แบบไม่ยั้งมือ ก้อ..แหม... วิวออกจะสวยเริ่ดและแจ่มเจิดไม่แพ้ใครขนาดนี้

หลายคนบอกว่า ช่างภาพมืออาชีพหลายคนหลงมนต์เสน่ห์ของหาดแห่งนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น  ยกให้เป็นหาดติดอันดับที่เหมาะกับการถ่ายภาพวิวท้องทะเลเป็นที่สุด ก็ขนาดมืออาชีพเขายังให้เครดิตกันขนาดนี้  แล้วบรรดามือสมัครเล่นอย่างพวกเราจะไม่เห็นด้วยยังไงไหว

คิดได้ดังนี้แล้ว ก็พากันถ่ายภาพของทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้า ไม่ว่าจะเป็นหาดทรายสีขาวนวลตา ท้องฟ้าสีสดใส สันดอนทรายลวดลายแปลกตา ลากูนธรรมชาติและน้ำทะเลสีฟ้าเทอร์คอยซ์ มีบ้างเป็นบางครั้งที่ต้องเรียกนางแบบและนายแบบมาแจมเพื่อเพิ่มสีสัน และสร้างความแปลกใหม่

ใครที่รู้ตัวว่า รักธรรมชาติ สายลม แสงแดด และหลงไหลการถ่ายภาพทะเลเป็นชีวิตจิตใจ ขอแนะนำให้มาแลที่นี่....ส่วนคนที่ชื่นชอบการวิ่งไล่จับปูลม มาที่นี่ก็จะสมหวังไม่แพ้กัน เพราะจะได้ปะหน้ากับบรรดาน้องๆปูลมสมใจท่าน

และถ้าคิดว่าหาดเงียบๆแบบนี้ จะไม่ปลอดภัยล่ะก้อ เลิกกังวลได้เลย เพราะมีพี่ๆเจ้าหน้าที่ของอุทยาน คอยดูแลให้คำแนะนำดีๆหลายอย่าง  รวมทั้งเป็นเสมือนบอดี้การ์ดที่น่ารักให้ด้วย

กิจกรรมแบบนี้นับว่าดีสำหรับทุกเพศและทุกวัย ได้เที่ยวเดินชมความสวยงามของธรรมชาติท่ามกลางบรรยากาศสดชื่นอย่างสบายใจเฉิบ  บันทึกความงดงามของปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่อยู่รอบตัวไว้ด้วยรูปภาพที่ถูกบันทึกไว้ด้วยฝีมือของตนเอง  วันหนึ่งข้างหน้าถ้าคิดถึงสถานที่แห่งนี้อีก ก็นำภาพออกมาดูซะที

แล้วจะรู้ดีว่า หาดลายันไม่ว่าจะในวันนี้หรือวันไหน ก็สวยใสแบบไร้มลพิษแถมยังช่วยให้ผู้มาเยือนมีชีวิตชีวา  และกลับไปแบบโหยหาที่จะกลับมาอีกครั้ง ..และ..อีกครั้ง

 

EXPLORE | <Previous Next>


มหัศจรรย์เทศกาล ประเพณีถือศีล กินผัก จ.ภูเก็ต
Explore

อันว่า เกาะภูเก็ต นั้น ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง เพราะขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของ

จั๊กจั่นทะเล และสปาทราย แห่งหาดไม้ขาว
Insight

เที่ยวทะเล ไม่ไปไม่รู้ ดูการจับจั๊กจั่นทะเล แล้วนอนฝังทราย ทำสปากันที่ หาดไม้ขาว

สดชื่น...ซาบซ่า...ที่น้ำตกตำหนัง
Eco Travel

ช่วงนี้เป็นหน้าฝน จะไปเที่ยวซุกซนตามหาดทรายชายทะเล ก็ดูเหมือนจะไม่สนุกเท่าไหร่

ที่พักแนะนำในเมืองพี่เมืองน้อง
Stay in Style

ด้วยว่าเป็นเมืองพี่เมืองน้อง มีทำเลที่ตั้งใกล้ชิดสนิทสนมกันมาช้านาน

ทรายสวย ทะเลใส...ที่เกาะไข่ใน
Lifestyle and Leisure

อยากไปเที่ยวกันไหมคะ เกาะเล็กๆ น้ำใสๆ หาดทรายขาวๆ

คุณประเสริฐ. ฟักทองผล (ประธานชมรมศาลเจ้าภูเก็ต)
People

ใกล้ถึงเทศกาลประเพณีถือศีลกินผัก ทีมงานภูเก็ตอีแม็กกาซีน

หงวน ชุน ต๋องร้านสมุนไพรเก่าแก่ ณ เมืองเก่าภูเก็ต
Shop We Love

หลายปีมานี้ ผู้คนให้ความสำคัญกับสุขภาพ

วิวสวยล้ำกับอาหารเลิศรส ที่ Sunset Grill
Dining Out

โรงแรม Hyatt Regency Phuket ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสีเขียวขจี

แกงหมูยานัด อร่อยหวานซ่อนเปรี้ยวของคนภูเก็ต
Cuisine

เกาะภูเก็ตของเรา พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นดินทราย

ตระเวนพัทลุง ตะลุยทุ่งดอกบัว @ทะเลน้อย
Phuket & Beyond

พัทลุง...เมืองนี้นี่แหละที่พวกเราจะไปค้นหา จากภูเก็ตขับรถประมาณ 400 ก.ม.

ส่วนลดและโปรโมชั่นอัพเดท
Hot Deals

ส่วนลดสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นชอปปิ้ง ภัตตาคาร สปา โรงแรม และอื่นๆอีกมากมาย

ปฏิทินท่องเที่ยวและอีเวนต์
Event & Calendar

รวมเรื่องราวประชาสัมพันธ์ นิทรรศการ งานมหกรรม ต่างๆภายในจังหวัดภูเก็ตและพังงา

กิจกรรมและเกม
Activity & Game

ร่วมเป็นเพื่อนกับ Phuket E-Magazine หน้า Fanpage www.facebook.com/phuket
emagazine
ลุ้นรับเสื้อยืด


ร่วมเป็นเพื่อนกับ PHUKET E-MAGAZINE หน้า Fanpage www.facebook.com/phuketemagazine ลุ้นรับเสื้อยืด We Love Phuket E-Magazine จับรางวัลเพียง 1 ท่าน