EXPLORE: หาดลายันในวันแห่งความสุขเพราะ...เป็นวันที่ฝนฟ้าเป็นใจ แดดจ้า และท้องฟ้าสีสดใส ไม่มีเมฆหมอกกล้ำกรายมาให้เห็นเลยสักนิด ก็เลยคิดถึงกิจกรรมดีๆที่ควรจะทำในวันนี้ ใครคนหนึ่งในกลุ่มพวกเราเสนอว่า น่าจะเป็นการไปถ่ายภาพวิวทะเลสวยๆแถวๆภูเก็ตบ้านเกิดเอ...แล้วที่ไหนดีล่ะ...ในที่สุด "หาดลายัน" ก็เป็นคำตอบที่ใช่และถูกใจวัยกรี๊ดแบบพวกเรา

หาดลายันในวันแห่งความสุข

เพราะ...เป็นวันที่ฝนฟ้าเป็นใจ แดดจ้า และท้องฟ้าสีสดใส ไม่มีเมฆหมอกกล้ำกรายมาให้เห็นเลยสักนิด  ก็เลยคิดถึงกิจกรรมดีๆที่ควรจะทำในวันนี้ ใครคนหนึ่งในกลุ่มพวกเราเสนอว่า  น่าจะเป็นการไปถ่ายภาพวิวทะเลสวยๆแถวๆภูเก็ตบ้านเกิดเอ...แล้วที่ไหนดีล่ะ...ในที่สุด “หาดลายัน” ก็เป็นคำตอบที่ใช่และถูกใจวัยกรี๊ดแบบพวกเรา

หาดลายันเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติสิรินาถที่มีชื่อเสียงของภูเก็ต ”หาดลายัน”เป็นหาดที่เงียบสงบ มีชายหาดยาวสุดลูกหู ลูกตา และเป็นสถานที่นัดพบของน้ำทะเลสีเทอร์ควอยซ์ ลากูนธรรมชาติ สันดอนทรายและสายน้ำสีเขียวมรกต แถมมีเกาะกระทะอยู่ใกล้ๆ เวลาน้ำลดสามารถเดินข้ามไปได้ ช่างเก๋ไก๋จริงๆ

หาดอะไรก็ไม่รู้ สวยชะมัด บางคนยกให้ว่าเป็นหาดสวยพิฆาตแบบไม่ปรานีใคร เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหน ซ้าย ขวา หน้า หลัง ทุกอย่างสวยแบบไม่น่าเชื่อว่าธรรมชาติจะลำเอียง จัดสรรเทให้หลายสิ่งหลายอย่างมารวมตัวกันอยู่ที่นี่อย่างเงียบสงบแต่งดงาม

แม้ในวันที่อากาศแจ่มใสแบบนี้ ที่นี่ก็ยังคงเส้นคงวาเรื่องความสงบเงียบและเรียบง่าย ไม่มีเสียงใดๆมารบกวนโสตประสาทเลยสักนิด  ยกเว้นเสียงสายลมและเกลียวคลื่นตามธรรมชาติที่ช่างกลมกลืนกันอย่างที่สุดกับท้องทะเลและโค้งฟ้า ท่ามกลางสายลมชิล ชิล พวกเราพากันกดชัตเตอร์แบบไม่ยั้งมือ ก้อ..แหม... วิวออกจะสวยเริ่ดและแจ่มเจิดไม่แพ้ใครขนาดนี้

หลายคนบอกว่า ช่างภาพมืออาชีพหลายคนหลงมนต์เสน่ห์ของหาดแห่งนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น  ยกให้เป็นหาดติดอันดับที่เหมาะกับการถ่ายภาพวิวท้องทะเลเป็นที่สุด ก็ขนาดมืออาชีพเขายังให้เครดิตกันขนาดนี้  แล้วบรรดามือสมัครเล่นอย่างพวกเราจะไม่เห็นด้วยยังไงไหว

คิดได้ดังนี้แล้ว ก็พากันถ่ายภาพของทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้า ไม่ว่าจะเป็นหาดทรายสีขาวนวลตา ท้องฟ้าสีสดใส สันดอนทรายลวดลายแปลกตา ลากูนธรรมชาติและน้ำทะเลสีฟ้าเทอร์คอยซ์ มีบ้างเป็นบางครั้งที่ต้องเรียกนางแบบและนายแบบมาแจมเพื่อเพิ่มสีสัน และสร้างความแปลกใหม่

ใครที่รู้ตัวว่า รักธรรมชาติ สายลม แสงแดด และหลงไหลการถ่ายภาพทะเลเป็นชีวิตจิตใจ ขอแนะนำให้มาแลที่นี่....ส่วนคนที่ชื่นชอบการวิ่งไล่จับปูลม มาที่นี่ก็จะสมหวังไม่แพ้กัน เพราะจะได้ปะหน้ากับบรรดาน้องๆปูลมสมใจท่าน

และถ้าคิดว่าหาดเงียบๆแบบนี้ จะไม่ปลอดภัยล่ะก้อ เลิกกังวลได้เลย เพราะมีพี่ๆเจ้าหน้าที่ของอุทยาน คอยดูแลให้คำแนะนำดีๆหลายอย่าง  รวมทั้งเป็นเสมือนบอดี้การ์ดที่น่ารักให้ด้วย

กิจกรรมแบบนี้นับว่าดีสำหรับทุกเพศและทุกวัย ได้เที่ยวเดินชมความสวยงามของธรรมชาติท่ามกลางบรรยากาศสดชื่นอย่างสบายใจเฉิบ  บันทึกความงดงามของปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่อยู่รอบตัวไว้ด้วยรูปภาพที่ถูกบันทึกไว้ด้วยฝีมือของตนเอง  วันหนึ่งข้างหน้าถ้าคิดถึงสถานที่แห่งนี้อีก ก็นำภาพออกมาดูซะที

แล้วจะรู้ดีว่า หาดลายันไม่ว่าจะในวันนี้หรือวันไหน ก็สวยใสแบบไร้มลพิษแถมยังช่วยให้ผู้มาเยือนมีชีวิตชีวา  และกลับไปแบบโหยหาที่จะกลับมาอีกครั้ง ..และ..อีกครั้ง

 

EXPLORE | <Previous Next>


ปลายขอบฟ้า ที่ปลายแหลมกระทิง
Explore

ดื่มด่ำธรรมชาติ กับวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า บนปลายแหลมแห่งเกาะภูเก็ต

Happy Coral Project At Coral Island
Insight

ทริปนี้เราจะพาแฟนคลับดำดิ่งยังใต้ท้องทะเลลึกเพื่ออนุรักษ์และ ฟื้นฟูปะการัง

หลงเสน่ห์ เกาะปันหยี
Eco Travel

บ้านกลางน้ำ หรือหมู่บ้านเกาะปันหยี ที่ปลูกสร้างอยู่กลางทะเลอ่าวพังงา มานานกว่า 200 ปี

เดอะ สุรินทร์ ภูเก็ต
Stay in Style

"เดอะสุรินทร์ ภูเก็ต" โรงแรมเจ๋งๆไซส์ปานกลางแต่คุณภาพการให้บริการอยู่ในระดับสูง

ชื่นชม..สนุกสนานกันเต็มที่... ที่ สวนนกบนเกาะภูเก็ต
Lifestyle and Leisure

สวนนก ภูเก็ต สถานที่ท่องเที่ยวน้องใหม่ของเรา

ชม ช็อป ชิล..ชิล @โบ๊ทอเวนิว ลากูน่าภูเก็ต
Shop We Love

สิ่งหนึ่งที่มนุษย์ไม่สามารถต้านทานได้คือ "การช็อป ช็อป

อิ่มอร่อยกับอาหารไทยอิ่มใจกับวิวทะเล
Dining Out

"อาหารไทย" ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้พวกเขาตกหลุมรักเมืองไทย

ปลาเต้าเจี้ยว เค็มๆ..หวาน..สูตรเด็ดของคนภูเก็ต
Cuisine

ครอบครัวภูเก็ตเรานั้น มีกับข้าวทานกับข้าวต้มหลายอย่าง

เป๊ะเวอร์..เวอร์.. ที่เกาะหลีเป๊ะ
Phuket & Beyond

การเดินทางทริปนี้เราขอพาเพื่อนๆเยือนถิ่นอันดามันใต้ จากเกาะภูเก็ตสู่เกาะหลีเป๊ะ

ส่วนลดและโปรโมชั่นอัพเดท
Hot Deals

ส่วนลดสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นชอปปิ้ง ภัตตาคาร สปา โรงแรม และอื่นๆอีกมากมาย

ปฏิทินท่องเที่ยวและอีเวนต์
Event & Calendar

รวมเรื่องราวประชาสัมพันธ์ นิทรรศการ งานมหกรรม ต่างๆภายในจังหวัดภูเก็ตและพังงา

กิจกรรมและเกม
Activity & Game

ร่วมเป็นเพื่อนกับ Phuket E-Magazine หน้า Fanpage www.facebook.com/phuket
emagazine
ลุ้นรับเสื้อยืด


ร่วมเป็นเพื่อนกับ PHUKET E-MAGAZINE หน้า Fanpage www.facebook.com/phuketemagazine ลุ้นรับเสื้อยืด We Love Phuket E-Magazine จับรางวัลเพียง 1 ท่าน